Đầu tư hợp túi tiền là đầu tư thông minh - lựa chọn đầu tư với Atlanta Capital Markets

Đầu tư hợp túi tiền là đầu tư thông minh - lựa chọn đầu tư với Atlanta Capital Markets
Tag: #atlantacapitalmarkets,#kinhte,#ngoaihoi,#tintuc

Đầu tư hiệu quả hay không đôi khi không phụ thuộc vào quy mô của nguồn tiền, chỉ cần bạn có nguồn tài chính dành riêng cho đầu tư và sẵn sàng bước vào cuộc chơi này, sẽ luôn có loại hình đầu tư tài chính cá nhân phù hợp với bạn.

 

Chuyên gia của Atlanta Capital Markets sẽ chia sẻ một vài cách chuẩn bị, giúp bạn tự tin hơn trong quá trình đầu tư của mình

 

Cách 1: Chuẩn bị vốn theo điều kiện tài chính cá nhân

Bạn không cần phải đợi đến khi có một số tiền lớn ở mức độ nhất định rồi mới bắt đầu đầu tư. Chuyên gia tại Atlanta Capital Markets lại cho rằng luôn có công thức để có vốn đầu tư bằng thu nhập ròng khấu trừ các khoản chi tiêu. Có thể hiểu rằng sau khi trừ hết các khoản chi tiêu, bạn phải đầu tư ngay khi tiết kiệm được một con số lớn hơn 0, và vấn đề lúc này sẽ nằm ở việc bạn đang đầu tư vào sản phẩm tài chính nào trong vô vàn các loại sản phẩm trên thị trường.

 

Có một số câu hỏi mà các chuyên gia khuyên bạn nên đặt ra cho chính mình trước khi bắt đầu đầu tư. Cụ thể như sau

  • Dòng tiền tiết kiệm ổn định hàng tháng để đầu tư của bạn là bao nhiêu? Bạn có thể chỉ cần bắt đầu với những con số nhỏ hơn, khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi tháng, nhưng phải đảm bảo rằng mình làm được điều này ổn định và dài hạn. 

 

  • Với dòng tiền ổn định ở trên, bạn lựa chọn đầu tư vào sản phẩm nào?

Với dòng tiền nhỏ, bạn có thể xem xét và lựa chọn các sản phẩm tài chính biến động mạnh và có xu hướng phát triển dài hạn tốt, có thể kể đến cổ phiếu doanh nghiệp tăng trưởng trên các sàn giao dịch chính thống, vàng, dầu, tiền điện tử. Đầu tư đều đặn định kỳ chính là chìa khóa hiệu quả cho các nhà đầu tư có vốn nhỏ, khi thời gian đủ dài, bạn sẽ đạt được hiệu quả trung bình dài hạn và chốt lời khi giá trị của tài sản đầu tư tăng trưởng đủ mạnh.

 

Cách 2: Chuẩn bị vốn theo lĩnh vực đầu tư phổ biến

  • Chứng khoán/cổ phiếu: Đây là công cụ cho phép bạn đầu tư từ số tiền rất nhỏ, một số nền tảng còn cho phép bạn mua/bán theo lô lẻ với giá từ 100.000 VND. Bạn nên bắt đầu đầu tư chứng khoán sớm, với một nguồn tiền ổn định định kỳ.
  • Vàng: Giá vàng tăng trưởng đã tăng trưởng đột biến trong năm qua. Bạn có thể cân nhắc dành một phần trong dòng tiền đầu tư của mình vào vàng để phòng ngừa rủi ro vì vàng không phải một khoản đầu tư có lợi suất quá cao.
  • Bất động sản: Bạn chỉ nên lựa chọn kênh này với khoảng 2-4 tỷ trong tay. Bạn cũng không nên dồn hết tiền để mua chung cư để ở, điều này có thể làm chậm tiến trình đầu tư bất động sản của bạn

 

Kết:

Có nhiều cách để bạn xác định được dòng tiền và quy mô nguồn tiền bạn cần để đầu tư ban đầu và trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều kịch bản mà bạn có thể cân nhắc khi quyết định đầu tư. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, bạn vẫn cần phải chuẩn bị tài chính và tâm lý cho chính mình. Hãy bắt đầu gia tăng thu nhập và kiểm soát chi tiêu, ổn định quản lý tài chính cá nhân trước khi dấn thân vào đầu tư tài chính.

Atlanta Capital Markets Chính Thức Mở Rộng Văn Phòng Chi Nhánh Tại Singapore và Đạt Mốc 12 Quốc Gia Châu Á

Top 10 sàn forex nổi tiếng có phí môi giới và spread tốt nhất năm 2022

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc