Dầu vọt gần 2% khi dự trữ Mỹ giảm mạnh

Dầu vọt gần 2% khi dự trữ Mỹ giảm mạnh

Dầu vọt gần 2% khi dự trữ Mỹ giảm mạnh

Giá dầu tăng khoảng 2% lên mức cao nhất 2 tuần trong ngày thứ Tư sau thông tin dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo và do lo ngại về nguồn cung toàn cầu sau khi Iran kêu gọi cấm vận dầu mỏ đối với Israel liên quan đến xung đột tại Dải Gaza.

 

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent tăng 1.60 USD/thùng, tương ứng 1.8% lên 91.50 USD/thùng trong khi hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ tiến 1.66 USD/thùng, tương ứng 1.9% lên 88.32 USD/thùng. Tại các mức cao nhất trong phiên, cả hai hợp đồng này đều tăng hơn 3 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các công ty năng lượng nước này đã rút 4.5 triệu thùng dầu thô khỏi kho dự trữ trong tuần kết thúc ngày 13/10.

Con số này cao hơn nhiều so với dự báo chỉ rút 0.3 triệu thùng từ các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters. Hôm thứ Ba, Viện Xăng dầu Mỹ (API) cũng thông báo dự trữ giảm 4.4 triệu thùng.

Đây là tuần thứ 4 trong 5 tuần dự trữ dầu thô sụt giảm. Và mức sụt giảm này cũng cao hơn nhiều so với con số giảm 1.7 triệu thùng trong tuần cùng kỳ năm ngoái và trái với mức tăng bình quân 5 năm (từ 2018 đến 2022) là 2.5 triệu thùng.

Nguồn cung tại kho Cushing ở Oklahoma cũng giảm 0.8 triệu thùng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014, qua đó làm dấy lên lo ngại về chất lượng dầu còn lại tại điểm giao hàng đối với các hợp đồng dầu thô của Mỹ.

Ngoài ra, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ số liệu chính thức cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong qu‎ý 3. Được biết, đây là quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-vot-gan-2-khi-du-tru-my-giam-manh-2055854

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc