Đồng đô la giảm; đồng bảng tăng giá sau khi Anh báo cáo dữ liệu tăng trưởng

Đồng đô la giảm; đồng bảng tăng giá sau khi Anh báo cáo dữ liệu tăng trưởng

Đồng đô la Mỹ giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, mang lại một số lợi nhuận qua đêm, trong khi đồng bảng Anh tăng cao hơn sau khi công bố dữ liệu tăng trưởng quý đầu tiên của Vương quốc Anh.

Vào lúc 03:15 ET (07:15 GMT), chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 101,785, tất nhiên chỉ tăng dưới 1% vào lúc này tuần, kết thúc chuỗi hai tuần thua lỗ.

Dữ liệu được công bố hôm thứ Năm cho thấy số lượng người Mỹ nộp yêu cầu xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi vào tuần trước, trong khi giá sản xuất tăng nhẹ trở lại vào tháng Tư.

Điều này cho thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang của Hoa Kỳ có thể tạm dừng chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ vào tháng 6, kỳ vọng đã đè nặng lên đồng đô la trong phần lớn thời gian của năm.

Tuy nhiên, đồng đô la đã nhận được một sự thúc đẩy vào thứ năm, với chỉ số này tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 5, do sự không chắc chắn xung quanh việc nâng trần nợ của Hoa Kỳ.

Một cuộc họp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và các nhà lập pháp hàng đầu về chủ đề dự kiến ​​vào thứ Sáu đã bị hoãn lại và chính phủ liên bang Hoa Kỳ có thể cạn tiền để thanh toán các hóa đơn của mình ngay sau ngày 1 tháng 6 trừ khi trần nợ được nâng lên.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Đồng đô la bật lên ngày hôm qua là kết quả của một số dữ liệu và dưới mức dự báo” trong khi môi trường rủi ro vẫn không ổn định do lo ngại suy thoái kinh tế và trần nợ của Hoa Kỳ tiếp tục tạo ra một sự bế tắc,. sản sinh cho nhiều vị trí phòng thủ hơn trong FX.”

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2535, phục hồi sau khi dữ liệu cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh tăng 0,1% trong ba tháng đầu năm 2023, bất chấp sự sụt giảm bất ngờ giảm mạnh 0,3% trong tháng Ba.

Ngân hàng Anh đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Năm, đây là lần tăng lãi suất thứ 12 liên tiếp trong nỗ lực chống lạm phát vẫn ở mức hai con số.

ING cho biết thêm: “Mặc dù chúng tôi không loại trừ một đợt tăng giá cuối cùng vào tháng 6, nhưng trường hợp cơ bản của chúng tôi là đã đạt đến đỉnh điểm của chu kỳ thắt chặt của BoE vì lạm phát sẽ bắt đầu giảm nhanh trong năm nay”.

EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0930, USD/JPY tăng cao hơn 0,2% lên 134,83, với đồng yên được thiết lập cho mức tăng nhỏ hàng tuần do nhu cầu trú ẩn an toàn, trong khi AUD /USD giảm 0,1% xuống 0,6694.

USD/CNY giảm xuống 6,9463, nhưng vẫn ở gần mức 7 quan trọng về mặt tâm lý so với đồng đô la do nghi ngờ về sức mạnh và tốc độ phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc.

Đồng đô la giảm; đồng bảng tăng giá sau khi Anh báo cáo dữ liệu tăng trưởng
https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-giam-dong-bang-tang-gia-sau-khi-anh-bao-cao-du-lieu-tang-truong-2030830
 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc