Đồng đô la giảm giá, đồng euro tăng giá trước khi ECB nhóm họp

Đồng đô la giảm giá, đồng euro tăng giá trước khi ECB nhóm họp

Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Năm, tiếp tục đà bán tháo của phiên trước đó sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu tạm dừng chu kỳ thắt chặt kéo dài một năm sau đợt tăng lãi suất mới nhất.

Vào lúc 02:55 ET (06:55 GMT), chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 100,14, sau khi đã giảm hơn 0,6% trước đó trong phiên.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất vào thứ Tư, thêm 25 điểm cơ bản, như dự đoán, và điều quan trọng là không còn “dự đoán” việc tăng thêm lãi suất để chế ngự lạm phát.

Các nhà phân tích tại ING cho biết, điều này sẽ “đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt này vì Fed có thể dựa vào tác động của các điều kiện tài chính bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây để đưa ra biện pháp thắt chặt cuối cùng”.

Sự mong manh của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ cũng đã ảnh hưởng đến đồng đô la vào cuối tuần, với sự sụp đổ vào cuối tuần của First Republic Bank (NYSE:FRC) ngân hàng thứ ba đổ vỡ trong vài tháng qua.

Tình trạng hỗn loạn tiếp tục diễn ra vào cuối ngày thứ Tư khi cổ phiếu của PacWest Bancorp (NASDAQ:PACW) giảm hơn 50% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi Bloomberg báo cáo rằng ngân hàng sẽ xem xét các lựa chọn chiến lược vào thứ Năm.

Giờ đây, trọng tâm của thị trường vào thứ Năm chuyển sang Ngân hàng Trung ương Châu Âu, dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào cuối phiên, có thể là 25 điểm cơ bản.

EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1075, ngay dưới mức cao nhất trong một năm gần đây là 1,1096 và có khả năng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2021, theo các nhà phân tích tại Deutsche Bank .

“Chúng tôi thấy tỷ giá EUR/USD sẽ tiếp tục tăng cao hơn về mức 1,15 vào giữa năm,” ngân hàng Đức cho biết. “Mặc dù Fed hiện có vẻ như sẵn sàng tạm dừng, nhưng ECB có thể vẫn còn nhiều việc phải làm và chúng tôi hy vọng họ sẽ đẩy nhanh chương trình QT của mình.”

Dữ liệu giá sản xuất tháng 3 cho khu vực đồng euro sẽ được công bố sau phiên này và mặc dù chúng được dự đoán sẽ giảm 1,7% trong tháng, nhưng điều này vẫn thể hiện {{ecl- 935||tỷ lệ hàng năm}} tăng 5,9%.

GBP/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2575, gần với mức cao nhất trong 11 tháng là 1,2594, với Ngân hàng Anh cũng dự kiến sẽ thắt chặt vào tuần tới do lạm phát vẫn ở mức cao.

USD/JPY giảm 0,3% xuống 134,29, với đồng yên được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm cũng như nhu cầu trú ẩn an toàn tăng trước mối lo ngại về ngân hàng Hoa Kỳ ngày càng tăng.

AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6673, với đồng đô la Úc được hỗ trợ bởi dữ liệu doanh số bán lẻ và cán cân thương mại mạnh, trong khi USD/CNY giảm 0,1% xuống 6,9059 khi Trung Quốc mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng”.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-do-la-giam-gia-dong-euro-tang-gia-truoc-khi-ecb-nhom-hop-2028179

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc