Đồng Đô la giảm giá khi thị trường dự đoán quyết định của Fed; RBA tăng lãi suất

Đồng Đô la giảm giá khi thị trường dự đoán quyết định của Fed; RBA tăng lãi suất

Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Ba, trong khi đồng đô la Úc tăng vọt sau khi RBA tăng lãi suất một lần nữa trong cuộc chiến chống lại lạm phát gia tăng.

Vào lúc 02:35 ET (06:35 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 103,793, tiếp tục giảm từ mức đỉnh 2 tháng rưỡi là 104,70 được ghi nhận vào cuối tháng Năm.

Đồng đô la đã chứng kiến một số biến động trong vài ngày qua khi các nhà giao dịch cố gắng tìm hiểu xem Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết định điều gì về lãi suất tại cuộc họp vào tuần tới.

Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu mang lại nhiều sự xáo trộn, vì con số bảng lương thổi phồng kì vọng Fed tăng lãi suất một lần nữa nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại tăng và tốc độ tăng trưởng chậm lại của tiền lương trung bình lại cho thấy sự kì vọng theo hướng ngược lại

Tuy nhiên, dữ liệu dịch vụ yếu bất ngờ của Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến đồng đô la khi nó củng cố kỳ vọng về việc tạm dừng tăng lãi suất sau chu kỳ thắt chặt kéo dài hơn một năm.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng, khi cộng thêm việc hạ nhiệt lạm phát tiền lương và xem xét các quan điểm khác nhau trong FOMC, khả năng tạm dừng tại cuộc họp ngày 14 tháng 6 sẽ thắng thế”.

Ở những nơi khác, AUD/USD đã tăng 0,9% lên 0,6680 sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc tăng lãi suất tiền mặt mục tiêu thêm 25 điểm cơ bản lên 4,10%, đồng thời cảnh báo rằng lạm phát vẫn ở mức quá cao và việc thắt chặt chính sách hơn nữa có thể vẫn được thực hiện trong năm nay.

Việc tăng lãi suất, diễn ra sau đợt tăng bất ngờ vào tháng 5, lần đầu tiên đưa lãi suất lên trên 4% trong gần 12 năm.

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0726, mặc dù Đơn đặt hàng nhà máy của Đức bất ngờ giảm 0,4% trong tháng 4 so với tháng trước, cho thấy những khó khăn mà nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang phải đối mặt sau đó chịu đựng cuộc suy thoái đầu tiên kể từ đại dịch trong mùa đông.

Tuy nhiên, không giống như Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, với việc Chủ tịch Christine Lagarde vào thứ Hai tuyên bố rằng điều đó cũng quá sớm để gọi là đỉnh trong lạm phát lõi mặc dù vẫn có “dấu hiệu điều chỉnh”.

GBP/USD tăng cao hơn lên 1,2441, USD/JPY giảm 0,1% xuống 139,43, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 7,1099, gần với mức cao nhất 6 tháng trước dữ liệu lạm phát và thương mạicủa tuần này, dự kiến sẽ làm sáng tỏ hơn về sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới .

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-giam-gia-khi-thi-truong-du-doan-quyet-dinh-cua-fed-rba-tang-lai-suat-2034203

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc