Đồng đô la giảm sau khi chạm mốc cao nhất 2 tuần

Đồng đô la giảm sau khi chạm mốc cao nhất 2 tuần

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào thứ Ba, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tuần do các nhà giao dịch chờ đợi một đợt tăng lãi suất được mong đợi rộng rãi từ Cục Dự trữ Liên bang vào cuối phiên.

Vào lúc 02:55 ET (06:55 GMT), chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 100,960, sau khi tăng cao tới 101,65 qua đêm, lần đầu tiên kể từ ngày 11 tháng 7.

Fed tăng lãi suất trở lại

Đồng đô la tăng giá vào thứ Ba khi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng 7 khi lạm phát giảm trong khi nền kinh tế cho thấy khả năng phục hồi bất chấp lãi suất cao hơn.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp thiết lập chính sách kéo dài hai ngày sau phiên này và được nhiều người kỳ vọng sẽ quyết định tăng lãi suất thêm một phần tư điểm, đây sẽ là lần tăng thứ 11 trong 12 cuộc họp chính sách trước đây.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại sự không chắc chắn về việc liệu ngân hàng trung ương có tìm cách tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm hay liệu việc tăng lãi suất này có đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ hay không.

Do đó, các bình luận của Chủ tịch Jerome Powell sau quyết định này sẽ được nghiên cứu cẩn thận để tìm manh mối về suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs kỳ vọng đợt tăng lãi suất vào cuối ngày thứ Tư sẽ là “lần cuối cùng” trong chu kỳ thắt chặt, nhưng Fed cuối cùng sẽ chọn “duy trì quan điểm cứng rắn hơn là định giá thị trường”.

Euro nhích tăng từ mức thấp nhất trong hai tuần

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1067, ngay trên mức thấp nhất của phiên trước là 1,1036, mức được ghi nhận lần cuối vào ngày 12 tháng 7.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa khi họp vào thứ Năm, nhưng các nhà giao dịch bắt đầu đặt câu hỏi liệu ngân hàng trung ương này có đủ khả năng tăng thêm một lần nữa trong năm nay hay không khi vẫn tồn tại khả năng suy thoái kinh tế.

Các cuộc khảo sát về Người quản lý mua hàng vào thứ Hai đã chỉ ra hoạt động sản xuất đang xấu đi ở khu vực đồng euro, trong khi Ifo của Đức vào thứ Ba cho thấy tinh thần kinh doanh trong nền kinh tế quan trọng nhất của khu vực đã xấu đi vào tháng 7 trong tháng thứ ba liên tiếp.

Goldman Sachs vào thứ Ba đã cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2023 cho khu vực đồng tiền chung châu Âu, sau khi dữ liệu hoạt động kinh tế yếu hơn.

Đồng đô la Úc giảm sau dữ liệu lạm phát thấp

AUD/USD giảm 0,2% xuống 0,6776, giảm sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng yếu hơn mong đợi đã làm tăng kì vọng rằng Ngân hàng Dự trữ của Úc không có khả năng tăng thêm lãi suất.

GBP/USD được giao dịch hầu như không thay đổi ở mức 1,2898, USD/JPY giảm 0,2% xuống 140,68, trước cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Sáu, trong khi USD/CNY tăng 0,2% lên 7,1513 do tâm lý lạc quan về các biện pháp kích thích hơn ở Trung Quốc đã hạ nhiệt trước quyết định của Fed.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-giam-sau-khi-cham-moc-cao-nhat-2-tuan-2041099

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc