Đồng đô la giảm sau khi Mỹ công bố CPI; Euro tăng trước cuộc họp của ECB

Đồng đô la giảm sau khi Mỹ công bố CPI; Euro tăng trước cuộc họp của ECB

Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Năm sau khi Mỹ công bố lạm phát, trong khi đồng euro tăng từ mức thấp gần đây trước cuộc họp ấn định lãi suất được chờ đợi của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% xuống 104,269.

Quyết định lãi suất của ECB có tầm quan trọng lớn

EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0745, tiếp tục tăng từ mức thấp nhất trong ba tháng của tuần trước là 1,0686 khi các nhà giao dịch dự đoán về quyết định lãi suất mới nhất của ECB sẽ diễn ra vào cuối phiên.

Ngân hàng trung ương được cho là sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất sau khi Chủ tịch Christine Lagarde bóng gió về một động thái như vậy vào cuối tháng 7.

Tuy nhiên, kể từ đó, kỳ vọng đã chuyển nhiều hơn sang đợt tăng lãi suất thứ 10 liên tiếp sau khi báo cáo của Reuters công bố vào đầu tuần này chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách của ECB kỳ vọng lạm phát ở khu vực đồng euro gồm 20 quốc gia sẽ duy trì ở mức trên 3% trong năm tới. Con số này cao hơn nhiều so với mục tiêu trung hạn 2%.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Kịch bản cơ bản của chúng tôi là lãi suất tăng, điều này sẽ khiến đồng euro mạnh hơn sau thông báo này”.

“Nhưng với việc tỷ giá EUR/USD đang trên đà giảm giá ổn định kể từ mức đỉnh 1,12 hồi tháng 7, câu hỏi thực sự là liệu việc tăng giá có đảo ngược xu hướng hay không. Câu trả lời ngắn gọn có lẽ là không.”

Cuộc họp tháng 11 của Fed ngày càng trở nên quan trọng

Đồng đô la đã giảm trở lại sau khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư, cho thấy giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng mạnh nhất trong 14 tháng vào tháng 8 do giá xăng tăng, nhưng lạm phát cơ bản tăng nhỏ nhất trong gần hai năm.

Những con số này không thể thay đổi quan điểm về việc tạm dừng đà tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới và hiện sự chú ý đang chuyển sang cuộc họp tháng 11 vì nó rất quan trọng trong việc xác định tâm lý thị trường.

Tỷ lệ lạm phát cơ bản đang có dấu hiệu ổn định ở mức thấp hơn, nhưng giá dầu thô tăng có thể đẩy tỷ lệ lạm phát chung lên cao hơn.

Sẽ có thêm dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm tuần sau, dưới dạng giá sản xuất của tháng 8, trong khi doanh số bán lẻ dự kiến sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại do người tiêu dùng kiềm chế chi tiêu.

Nhân dân tệ chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng

Ở những nơi khác, USD/CNY tăng 0,1% lên 7,2744, nhưng đồng nhân dân tệ vẫn ở trên mức thấp nhất trong 10 tháng gần đây khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hỗ trợ đồng tiền này bằng một loạt các đợt điều chỉnh điểm tỷ giá tham chiếu hàng ngày cao.

Dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Sáu và dự kiến sẽ cung cấp thêm tín hiệu về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất châu Á.

USD/JPY giảm 0,2% xuống 147,10, trong đó đồng Yên dao động ngay trên mức thấp nhất trong 10 tháng do các thị trường đang chờ đợi thêm tín hiệu từ Ngân hàng Nhật Bản về kế hoạch chuyển hướng khỏi chế độ lãi suất âm.

GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2494, trước cuộc họp của Bank of England vào tuần tới, trong khi AUD/USD tăng 0,3% lên 0,6440 sau dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm được 64.900 việc làm trong tháng 8.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-giam-sau-khi-my-cong-bo-cpi-euro-tang-truoc-cuoc-hop-cua-ecb-2050872

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc