Đồng đô la giảm, tiếp tục bị ảnh hưởng sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Đồng đô la giảm, tiếp tục bị ảnh hưởng sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Đồng đô la Mỹ giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Năm, cộng thêm mức giảm của phiên trước đó sau cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi đồng euro tăng trước dự kiến tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vào lúc 02:55 ET (06:55 GMT), chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 100,580, sau khi giảm khoảng 0,3% vào thứ Tư.

Đồng đô la bị ảnh hưởng bởi khẩu vị rủi ro được cải thiện

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp thiết lập chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư, đúng như dự đoán rộng rãi, và Chủ tịch Jerome Powell để ngỏ khả năng có một đợt tăng lãi suất khác tháng 9.

Tuy nhiên, ông cũng ghi nhận những cải thiện trong lạm phát, đồng thời tuyên bố rằng ngân hàng trung ương không còn mong đợi một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ trong năm nay, mở ra khả năng hạ cánh mềm cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay.

Điều này đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro, gây bất lợi cho đồng đô la trú ẩn an toàn.

Powell cũng muốn nhấn mạnh rằng các quyết định về lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế. Sẽ có nhiều báo cáo về lạm phát và việc làm hơn trước cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 9, nhưng trước đó, trọng tâm sẽ là các báo cáo về tổng sản phẩm quốc nội quý thứ hai, sẽ ra mắt vào cuối ngày thứ Năm và lạm phát chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Sự chú ý chuyển sang ECB

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1097, với ECB chuẩn bị đưa ra các quyết định chính sách. ECB cũng được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp vào thứ Năm, và do đó, trọng tâm sẽ là định hướng sắp tới của ECB.

Lạm phát vẫn tăng cao trong khu vực đồng euro, với CPI hàng năm ở mức 5,5% trong tháng 6, nhưng tốc độ tăng trưởng đang chậm lại và những bình luận gần đây từ các thành viên hội đồng có xu hướng ôn hòa hơn.

Theo dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Tư, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Đức hướng tới tương lai của viện GfK đã tăng lên -24,4 vào tháng 8 từ mức -25,2 được điều chỉnh một chút vào tháng 7.

Đây là một cải thiện nhỏ, nhưng niềm tin vào nền kinh tế quan trọng nhất của khu vực đồng euro vẫn còn rất thấp.

Yên tăng giá trước cuộc họp của BOJ

USD/JPY giảm 0,2% xuống 140,00, với đồng yên không xa mức cao nhất trong một tuần so với đồng đô la, trước cuộc họp Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Sáu.

Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và duy trì chính sách kiểm soát đường cong lợi suất. Tuy nhiên, với lạm phát của Nhật Bản tỏ ra khó khăn, khả năng gây bất ngờ vẫn tồn tại.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2966, AUD/USD tăng 0,7% lên 0,6804, khi đồng đô la Úc phục hồi sau mức giảm mạnh trong phiên trước đó, trong khi USD/CNY giảm 0,1% xuống 7,1422.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-giam-tiep-tuc-bi-anh-huong-sau-quyet-dinh-tang-lai-suat-cua-fed-2041487

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc