Đồng đô la giảm trước Hội nghị tại Jackson Hole; Dữ liệu PMI được chú ý

Đồng đô la giảm trước Hội nghị tại Jackson Hole; Dữ liệu PMI được chú ý

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư, giảm trở lại từ mức cao nhất trong hai tháng trước khi có thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Hội nghị chuyên đề Jackson Hole trong tuần này.

Vào lúc 03:05 ET (07:05 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 103,402 nhưng vẫn không xa mức cao nhất trong hai tháng, 103,71, được ghi nhận vào thứ Ba.

Lợi suất trái phiếu Mỹ rời khỏi mức cao

Đồng đô la đã giảm giá vào thứ Tư khi Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mức cao nhất hôm thứ Ba là 4,366%, mức cao nhất trong 16 năm, xuống giao dịch quanh mức 4,3%.

Lợi suất đã tăng vọt do một số yếu tố, nhưng nguyên nhân chính trong số đó là kỳ vọng về lãi suất Fed cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao.

Nhiều bằng chứng hơn về điều này có thể đến từ dữ liệu PMI sơ bộ tháng 8 của Hoa Kỳ cho cả sản xuất và dịch vụ, với PMI gộp dự kiến sẽ vẫn nằm trong lãnh thổ mở rộng.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của tuần sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần này, trong đó các nhà đầu tư đang tìm kiếm định hướng về lãi suất của Fed, trả lời câu hỏi cần thắt chặt chính sách hơn nữa hay không để giảm bớt lạm phát.

PMI của Vương quốc Anh và khu vực đồng euro

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0855 và GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2748 trước khi công bố dữ liệu PMI sơ bộ tháng 8 cho cả sản xuất và dịch vụ của Anh và khu vực đồng euro.

Chỉ số PMI của khu vực đồng euro và Vương quốc Anh đã giảm trong những tháng gần đây, trong bối cảnh lĩnh vực dịch vụ trì trệ cùng với hoạt động sản xuất bị thu hẹp.

Đồng Yên tăng nhẹ

USD/JPY giảm 0,2% xuống 145,66, sau khi chỉ số PMI của Nhật Bản cho thấy khả năng phục hồi nhất định trong hoạt động sản xuất địa phương cho đến tháng 8.

Điều đó nói lên rằng, tỷ giá này vẫn không xa mức cao nhất trong 9 tháng là 146,565 được ghi nhận vào tuần trước, khi các nhà giao dịch chờ đợi mọi dấu hiệu về việc can thiệp vì chính quyền Nhật Bản bắt đầu mua đồng yên vào cuối năm ngoái khi đồng đô la phá vỡ trên 145 yên.

Ở những nơi khác, USD/CNY giảm 0,1% xuống 7,2843, với đồng nhân dân tệ được hỗ trợ bởi tỷ giá tham chiếu trung bình hàng ngày mạnh hơn đáng kể so với mong đợi và AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6428 , sau khi công bố dữ liệu PMI của Úc.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-do-la-giam-truoc-hoi-nghi-tai-jackson-hole-du-lieu-pmi-duoc-chu-y-2047954

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc