Đồng đô la giảm trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát; Anh ghi nhận GDP tăng trong tháng 8

Đồng đô la giảm trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát; Anh ghi nhận GDP tăng trong tháng 8

Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ.

Vào lúc 03:15 ET (07:15 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 105,377, ngay trên mức thấp nhất trong ngày, mức yếu nhất trong hai tuần.

Lợi suất trái phiếu cao hơn có thể thay thế việc tăng lãi suất?

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed, được công bố vào thứ Tư, chỉ ra rằng hầu hết các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương đều đồng ý rằng một đợt tăng lãi suất nữa sẽ là “phù hợp” khi lạm phát tiếp tục có xu hướng cao hơn mục tiêu.

Biên bản cũng chỉ ra những bất ổn xung quanh nền kinh tế và cần phải tiến hành cẩn thận trong việc đánh giá tác động để có chính sách phù hợp.

Những tuần sau cuộc họp tháng 9 đã chứng kiến ​​lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh và điều này được một số quan chức Fed coi là yếu tố có thể cho phép họ chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất, gây bất lợi cho đồng tiền Mỹ.

Các nhà phân tích tại ING cho biết lợi suất tiếp tục điều chỉnh thấp hơn do kỳ vọng Fed sẽ kiềm chế tăng lãi suất trở lại. “Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ rằng các đợt tăng giá trái phiếu tiếp theo có thể khiến lãi suát tăng trở lại và hạn chế tổn thất đối với USD.”

CPI của Mỹ sẽ được công bố vào cuối phiên

Đà giảm đã được hạn chế vào thứ Năm sau khi số liệu lạm phát nhà sản xuất của Hoa Kỳ trong tháng 9 mạnh hơn nhiều so với dự kiến, tạo ra sự thận trọng trước thông tin về giá tiêu dùng vào cuối phiên.

Các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát sẽ tăng 3,6% so với năm ngoái và 0,3% trong tháng, trong khi CPI lõi, không bao gồm giá thực phẩm và nhiên liệu, được dự kiến tăng 4,1% so với năm ngoái và 0,3% so với tháng 8.

Kinh tế Anh tăng trưởng trong tháng 8

GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2323 sau khi nền kinh tế Anh đã ghi nhận tăng 0,2% trong tháng 8, theo dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Năm, phục hồi một phần sau khi giảm mạnh 0,6% trong tháng Bảy.

Sự tăng trưởng này làm giảm khả năng suy thoái bắt đầu ngay từ giai đoạn tháng 7 đến tháng 9, với ONS cho biết nền kinh tế sẽ cần tăng trưởng 0,2% trong tháng 9 để tránh bị thu hẹp trong quý thứ ba.

Euro tăng lên mức cao nhất trong hai tuần

EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0634, trong đó đồng euro tiếp tục tăng sau khi chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần vào thứ Tư.

“Sự điều chỉnh tăng của EUR/USD kéo dài đến mức 1,0700, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó có thể là mức cao nhất trừ khi CPI của Mỹ gây bất ngờ,” ING cho biết.

Ở những nơi khác, AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6419, NZD/USD giảm 0,2% xuống 0,6006 và USD/CNY giảm xuống 7,2977.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-giam-truoc-khi-my-cong-bo-du-lieu-lam-phat-anh-ghi-nhan-gdp-tang-trong-thang-8-2054772

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc