Đồng đô la ít thay đổi; Thị trường thận trọng trước cuộc họp của Fed

Đồng đô la ít thay đổi; Thị trường thận trọng trước cuộc họp của Fed

Đồng đô la Mỹ được giao dịch hầu như không thay đổi vào thứ Hai vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu, gần mức thấp nhất trong nhiều tuần do các nhà giao dịch dường như vẫn đứng ngoài thị trường, trước cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 02:55 ET (06:55 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, được giao dịch không đổi ở mức 103,153, đã giảm gần 0,5% vào tuần trước, tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng tư.

Thị trường cảnh giác với dữ liệu kinh tế

Đồng đô la giảm giá vào tuần trước sau khi dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm rưỡi vào tuần trước, chỉ ra {{ecl -168||Cục Dự trữ Liên bang}} tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất kéo dài cả năm khi các quan chức kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào Thứ Tư.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch dường như chưa muốn đẩy đồng đô la yếu hơn nữa vào đầu tuần mới vì giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Ba có thể thay đổi tâm lý nếu lạm phát tiếp tục tăng cao.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ tăng vọt đã khiến đồng đô la giảm giá…, xác nhận rằng thị trường ngoại hối có độ nhạy cảm cực cao đối với dữ liệu tại thời điểm này”.

ECB tăng lãi suất trở lại

EUR/USD tăng cao hơn lên 1,0753, với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản một lần nữa khi các quan chức họp vào thứ Năm.

Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ về việc ECB sẽ tăng cao đến mức nào, do lạm phát của khu vực đồng euro đã giảm nhanh hơn dự kiến vào tháng 5 và dữ liệu tuần trước cho thấy rằng nền kinh tế của khối rơi vào suy thoái trong ba tháng đầu năm.

“Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản có vẻ như là mức tăng chắc chắn cho cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào tuần tới. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng đáng thất vọng, triển vọng kinh tế trở nên u ám hơn và lạm phát giảm xuống, những lập luận về một số đợt tăng lãi suất nữa đang trở nên yếu đi,” ING nói thêm.

BOJ duy trì chính sách nới lỏng

USD/JPY tăng 0,1% lên 139,49, với Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng trong tuần này, đồng thời dự báo nền kinh tế sẽ phục hồi vừa phải.

Triển vọng ôn hòa của BOJ dự kiến sẽ khiến đồng yên chịu áp lực trong những tháng tới, khi khoảng cách giữa lãi suất trong nước và nước ngoài ngày càng lớn.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2575, AUD/USD tăng 0,2% lên 0,6752 và USD/CNY tăng 0,2% lên 7,1408, với Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng là 7,1451 so với đồng đô la, khi nhiều ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc bắt đầu cắt giảm lãi suất tiền gửi bằng đồng nhân dân tệ.

Động thái này báo trước một đợt cắt giảm lớn hơn đối với lãi suất cho vay cơ bản của ngân hàng trung ương vào cuối tháng này, khi ngân hàng này gặp khó khăn trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-it-thay-doi-thi-truong-than-trong-truoc-cuoc-hop-cua-fed-2035005

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc