Đồng đô la ít thay đổi trước khi Fed công bố biên bản họp

Đồng đô la ít thay đổi trước khi Fed công bố biên bản họp

Đồng đô la Mỹ giao dịch hầu như không thay đổi vào đầu giờ châu Âu hôm thứ Tư, theo mô hình nắm giữ trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng cũng như biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch không đổi ở mức 105,557, gần mức thấp nhất trong hai tuần.

Giọng điệu ôn hòa đè nặng lên đồng bạc xanh

Đồng đô la phần lớn đã giảm giá trong thời gian gần đây, bất chấp sự bất ổn địa chính trị ngày càng gia tăng do cuộc tấn công cuối tuần của nhóm Palestine Hamas vào Israel, khi những bình luận ôn hòa từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã làm dấy lên hy vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của họ.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nói thêm rằng ông cảm giác ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương có thể đã hoàn tất việc thắt chặt tiền tệ, ông nói vào thứ Ba rằng: “Tôi thực sự không nghĩ chúng ta cần tăng lãi suất nữa,” tại một hội nghị ở Nashville, Tennessee.

Điều này theo sau bình luận của một số quan chức Fed lưu ý rằng sự gia tăng gần đây của lãi suất dài hạn có thể giúp ngân hàng trung ương thực hiện công việc thắt chặt các điều kiện tài chính để giải quyết lạm phát, nghĩa là ít tăng lãi suất hơn.

Biên bản từ cuộc họp tháng 9 của Fed sẽ được công bố vào cuối phiên này và các nhà giao dịch sẽ nghiên cứu chúng để xem liệu chúng có ủng hộ sự thay đổi theo quan điểm ôn hòa hơn này hay không.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ được chú ý

Tuy nhiên, những quan điểm này sẽ chỉ có giá trị nếu lạm phát tiếp tục có dấu hiệu dịu đi.

Báo cáo lạm phát lớn đầu tiên trong tuần sẽ được công bố vào cuối phiên, với chỉ số giá nhà sản xuất tháng 9 dự kiến sẽ tăng 1,6% trong năm và 0,3% so với tháng 8, trong khi PPI lõi dự kiến sẽ tăng 2,3% cho năm và 0,2% cho tháng.

Chỉ số giá tiêu dùng của tháng sẽ được công bố vào thứ Năm.

Lạm phát ở Đức giảm trong tháng 9

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0608, không xa mức cao nhất trong hai tuần hôm thứ Ba là 1,0620, do đồng đô la yếu đi.

Lạm phát ở Đức đã giảm trong tháng 9, với giá tiêu dùng được xác nhận ở mức 4,5% hàng năm, giảm so với mức 6,1% của tháng trước.

Nhà hoạch định chính sách của ECB Francois Villeroy de Galhau cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát vẫn sẽ đạt mục tiêu khoảng 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào năm 2025 bất chấp bạo lực ở Israel đè nặng lên giá hàng hóa.

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm xuống mức 1,2284, ngay gần mức cao nhất trong ba tuần của phiên trước là 1,2303, sau khi dữ liệu từ Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm cho thấy các nhà tuyển dụng Anh lần đầu tiên cắt giảm vị trí tuyển dụng của họ nhiều hơn hơn hai năm rưỡi vào tháng 9, làm tăng thêm dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường lao động.

AUD/USD giảm 0,1% xuống 0,6427, NZD/USD giảm 0,2% xuống 0,6030 và USD/CNY tăng 0,1% lên 7,2988.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-it-thay-doi-truoc-khi-fed-cong-bo-bien-ban-hop-2054574

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc