Đồng đô la mạnh lên trước bài phát biểu của Powell tại hội nghị Jackson Hole

Đồng đô la mạnh lên trước bài phát biểu của Powell tại hội nghị Jackson Hole

Đồng đô la Mỹ đã tăng vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, leo lên mức cao nhất trong hai tháng khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận những bình luận cứng rắn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Jackson Hole.

Vào lúc 03:15 ET (07:15 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 104,107, chỉ cách mức 104,25 được thấy trước đó vào thứ Sáu, cao nhất kể từ ngày 7 tháng 6.

Chỉ số này đã tăng gần 1% trong tuần này và đang trên đà tăng tuần thứ sáu liên tiếp.

Đồng đô la cao hơn trước bài phát biểu của Powell

Đồng đô la tăng cao hơn vào thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm vào tuần trước, bổ sung vào một loạt các báo cáo kinh tế đã giúp giảm bớt lo lắng về một cuộc suy thoái sắp xảy ra ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của Fed và các nhà giao dịch cảnh giác rằng người đứng đầu Fed Jerome Powell sẽ chỉ ra rằng lãi suất cần phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để dẹp tan mối đe dọa này trong bài phát biểu của ông tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã đẩy mạnh lãi suất ngắn hạn lên cao hơn trong hơn một năm để hạn chế đợt lạm phát tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, nâng mức lãi suất cơ bản lên mức 5,25%-5,50%.

Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào tháng 9 và mặc dù dự kiến sẽ không tăng lãi suất nhưng tình hình kinh tế cho thấy Fed có thể phải làm nhiều hơn với chính sách tiền tệ.

Đồng Euro giảm khi nền kinh tế Đức trì trệ

EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,0784 sau khi nền kinh tế Đức trì trệ trong quý hai so với ba tháng trước đó, với dữ liệu cho thấy tăng trưởng bằng 0 trong ba tháng tính đến tháng 7 , giảm 0,2% hàng năm.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng sẽ có bài phát biểu tại Jackson Hole vào thứ Sáu tuần sau và các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm thêm manh mối trước cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương vào tháng 9.

Đồng bảng Anh yếu hơn mặc dù tâm lý người tiêu dùng Anh được cải thiện

GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,2574, do đồng đô la mạnh hơn, ngay cả sau khi chỉ báo tâm lý người tiêu dùng GfK tăng lên -25 trong tháng 8 từ mức thấp nhất trong ba tháng -30 vào tháng 7, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu trước đó, vì lạm phát thấp hơn khiến người Anh bớt lạc quan hơn về triển vọng tài chính cá nhân của họ.

Ở những nơi khác, USD/JPY tăng 0,1% lên 146,05, gần mức cao nhất trong 10 tháng, AUD/USD tăng cao hơn lên 0,6421, nhưng vẫn gần với mức thấp nhất trong 9 tháng, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 7,2873, ổn định sau một loạt các đợt điều chỉnh lên mức cao hàng ngày từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

USD/TRY tăng 2,6% lên 26,444, trong đó đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy lại một số lợi nhuận của phiên trước đó sau khi ngân hàng trung ương nước này tăng lãi suất chủ chốt thêm 750 điểm cơ bản lớn hơn dự kiến lên 25%, báo hiệu một quyết tâm mới nhằm giải quyết lạm phát đang phục hồi như một phần của sự thay đổi chính sách rộng hơn.

Đồng đô la mạnh lên trước bài phát biểu của Powell tại hội nghị Jackson Hole
https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-manh-len-truoc-bai-phat-bieu-cua-powell-tai-hoi-nghi-jackson-hole-2048350
 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc