Đồng đô la ổn định; Dữ liệu PCE sắp tới

Đồng đô la ổn định; Dữ liệu PCE sắp tới

Đồng đô la Mỹ ổn định vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, duy trì gần mức thấp nhất trong ba tháng trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn thành loạt đợt tăng lãi suất và có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), chỉ số đồng đô, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, được giao dịch phần lớn không thay đổi ở mức 102,652, giao dịch quanh mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8.

Fed đánh dấu khả năng cắt giảm lãi suất

Đồng đô la tiếp tục giảm giá vào cuối ngày thứ Ba sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller cảnh báo về khả năng cắt giảm lãi suất trong những tháng tới.

“Tôi ngày càng tin tưởng rằng chính sách hiện đang được áp dụng tốt để làm chậm nền kinh tế và đưa lạm phát trở lại mức 2%”, ông nói trong bài phát biểu tại Viện nghiên cứu Doanh nghiệp Mỹ hôm thứ Ba.

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân, sẽ ra mắt vào thứ Năm và dự kiến sẽ tăng 0,1% trong tháng 11, giảm so với mức 0,4% trong tháng 9.

Chỉ số cốt lõi, loại bỏ chi phí thực phẩm và nhiên liệu, đồng thời được coi là thước đo tốt hơn về lạm phát cơ bản, dự kiến sẽ tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước, giảm từ mức 3,7% của tháng trước và là mức thấp nhất kể từ đó. giữa năm 2021.

Euro gần mức cao nhất trong ba tháng

Tại Châu Âu, EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0994, trước đó đã giao dịch trên 1,10 lên mức cao nhất trong hơn ba tháng là 1,1018.

Dữ liệu Lạm phát của EU mới nhất sẽ được công bố vào thứ Năm và dự kiến sẽ cho thấy áp lực giảm bớt, đặc biệt là sau khi bang đông dân nhất nước Đức, North Rhine Westphalia, chứng kiến giá tiêu dùng giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái. vào tháng 11, với con số hàng năm tăng 3,0%, chậm lại đáng kể so với mức 4,2% của tháng trước.

Giám đốc Bundesbank Joachim Nagel hôm thứ Ba cho biết Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể cần phải tăng lãi suất một lần nữa nếu triển vọng lạm phát xấu đi, trong khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết hôm thứ Hai cuộc chiến kiềm chế sự tăng giá của ngân hàng vẫn chưa kết thúc.

GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2700, không cách xa mức cao nhất trong ba tháng là 1,2733 được thấy trước đó trong phiên.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-do-la-on-dinh-du-lieu-pce-sa-p-toi-2067290

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc