Đồng đô la ổn định sau dữ liệu cơ hội việc làm thấp; Bảng lương ADP được chú ý

Đồng đô la ổn định sau dữ liệu cơ hội việc làm thấp; Bảng lương ADP được chú ý

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư, ổn định sau đợt giảm mạnh trong phiên trước đó khi các nhà đầu tư tìm kiếm manh mối về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 03:00 ET (07:00 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 103,525, phục hồi sau khi giảm 0,4% trong phiên trước đó, ngày tồi tệ nhất trong tháng.

Đồng đô la sụt giảm sau dữ liệu JOLTS yếu

Đồng bạc xanh sụt giảm vào thứ Ba, giảm mạnh từ mức cao gần ba tháng, do thị trường đặt cược sau khi công bố dữ liệu cho thấy cơ hội việc làm JOLTS đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi vào tháng 7, khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm trong năm nay.

Fed được cho là sẽ tạm dừng một đợt tăng lãi suất khác vào tháng tới, nhưng Chủ tịch Jerome Powell cho biết vào cuối tuần trước rằng các quan chức ngân hàng trung ương vẫn giữ quan điểm sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa theo yêu cầu tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế.

“Chúng tôi sẽ tiến hành một cách cẩn thận khi quyết định xem có nên thắt chặt hơn nữa hay thay vào đó, giữ nguyên lãi suất chính sách và chờ đợi dữ liệu tiếp theo”, ông Powell nói.

Sẽ có thêm dữ liệu lao động của Hoa Kỳ để tổng hợp vào thứ Tư tuần sau, bảng lương tư nhân của ADP, trong khi dữ liệu GDP mới nhất dự kiến sẽ hiển thị rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng 2,4% trong quý hai, cải thiện so với mức 2,0% của quý trước.

Đồng Euro giảm khi giá nhập khẩu của Đức giảm

EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0873, khôi phục lại một phần mức tăng 0,6% qua đêm, sau khi giá nhập khẩu của Đức giảm 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 7, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 1987.

Đức dự kiến sẽ công bố dữ liệu lạm phát sơ bộ cho tháng 8 vào thứ Tư tuần sau và tỷ lệ lạm phát hàng năm của nước này dự kiến sẽ giảm xuống 6,0% từ mức 6,2% trong tháng trước.

Con số này vẫn sẽ cao hơn con số lạm phát hàng năm của toàn khu vực đồng euro, dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống 5,1% từ mức 5,3% trong tháng 7. Tuy nhiên, giá nhập khẩu giảm cho thấy dữ liệu lạm phát của Đức có khả năng giảm mạnh.

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2633, đồng bảng Anh đang gặp khó khăn sau khi trang web bất động sản Zoopla dự báo rằng số lượng mua nhà ở Anh trong năm nay có xu hướng giảm 21% xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012, hậu quả của chi phí đi vay tăng cao.

USD/JPY tăng 0,3% lên 146,36, sau khi tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng ở mức 147,375 vào thứ Ba, trước khi giảm giá do báo cáo JOLTS. Những mức này đã thúc đẩy sự can thiệp mua đồng yên của các quan chức Nhật Bản vào mùa thu năm ngoái.

AUD/USD giảm 0,2% xuống 0,6467 sau khi dữ liệu lạm phát của chỉ số giá tiêu dùng yếu hơn dự kiến trong tháng 7, trong khi USD/CNY tăng 0,2% lên 7.2917 trước khi công bố dữ liệu quan trọng về chỉ số người quản lý mua hàng vào thứ Năm.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-on-dinh-sau-du-lieu-co-hoi-viec-lam-thap-bang-luong-adp-duoc-chu-y-2048926

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc