Đồng đô la phục hồi; Bất ổn trên chính trường Mỹ hỗ trợ đồng đô la

Đồng đô la phục hồi; Bất ổn trên chính trường Mỹ hỗ trợ đồng đô la

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Năm, phục hồi sau khi mất giá qua đêm, trong khi đồng bảng Anh vẫn ở gần mức cao gần đây trước cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh.

Vào lúc 03:05 ET (07:05 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 101,640, sau khi giảm khoảng 0,3% trong phiên trước đó.

Dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy lạm phát tiêu dùng đã giảm nhẹ trong tháng 4, cho thấy chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng.

Tuy nhiên, đà giảm của đồng đô la đã được hạn chế do sự không chắc chắn về mức trần nợ của Hoa Kỳ vẫn còn, với việc Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm thứ Năm cảnh báo về thiệt hại kinh tế toàn cầu tiềm tàng mà một vụ vỡ nợ sẽ gây ra.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Tình hình hiện tại chắc chắn đang đè nặng lên tâm lý rủi ro và hỗ trợ đồng đô la”. “Hiện đang có mối lo ngại ngày càng tăng rằng có thể thực sự cần một đợt bán tháo trên thị trường (trong thị trường chứng khoán hoặc thị trường tiền tệ) để phá vỡ thế bế tắc.”

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,2588, giảm trở lại từ mức cao nhất trong một năm vào thứ Tư là 1,2679 với việc Ngân hàng Anh chuẩn bị công bố đợt tăng lãi suất thứ 12 liên tiếp khi họ giải quyết lạm phát ở mức hai con số, mức lạm phát cao nhất của bất kỳ nền kinh tế tiên tiến lớn nào.

“Dữ liệu tiền lương và lạm phát tháng trước chỉ ra một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác của Ngân hàng Anh,” ING nói thêm. “Tuy nhiên, sự nhấn mạnh gần đây của Ngân hàng về tác động trễ của việc thắt chặt trong quá khứ cho thấy ngưỡng cho các động thái tiếp theo vẫn còn cao.”

EUR/USD đã giảm 0,3% xuống 1,0946, di chuyển trở lại giữa phạm vi giao dịch của nó trong tháng qua sau khi tăng gần đây do chi phí đi vay tăng vào tuần trước.

Nhà hoạch định chính sách ECB của Pháp, Francois Villeroy de Galhau, cho biết hôm thứ Tư rằng các đợt tăng lãi suất tiếp theo sẽ “không đáng kể”, đồng thời nói thêm rằng “tác động trong tương lai của các đợt tăng lãi suất trước đây phần lớn sẽ cho phép chúng tôi đạt được mục tiêu của mình trong vòng hai năm.”

USD/JPY tăng 0,1% lên 134,51, sau khi đồng yên tăng mạnh trong giao dịch qua đêm sau khi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ giảm do dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ.

AUD/USD giảm 0,5% xuống 0,6744, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 6,9376, với đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi lạm phát của Trung Quốc ở mức thấp cho thấy sự phục hồi kinh tế chậm chạp.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-do-la-phuc-hoi-bat-on-tren-chinh-truong-my-ho-tro-dong-do-la-2030412

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc