Đồng đô la suy yếu, đồng euro tăng giá trước khi các NHTW quyết định lãi suất

Đồng đô la suy yếu, đồng euro tăng giá trước khi các NHTW quyết định lãi suất

Đồng đô la Mỹ đã giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Ba, với việc các nhà giao dịch dự đoán lập trường cứng rắn hơn từ Ngân hàng Trung ương châu Âu so với Cục Dự trữ Liên bang trước các cuộc họp thiết lập chính sách vào tuần tới.

Vào lúc 02:50 ET (06:50 GMT), chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, được giao dịch thấp hơn một chút ở mức 101,070, gần với mức thấp mới trong 10 ngày sau khi giảm 0,4% qua đêm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được kỳ vọng rộng rãi sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp thiết lập chính sách vào tuần tới, nhưng ngày càng có nhiều người tin rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng chậm lại, trong khi tin tức về lượng tiền gửi tại Ngân hàng First Republic Bank (NYSE:FRC) giảm mạnh qua đêm cho thấy sự mong manh của hệ thống ngân hàng.

Dữ liệu GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Năm, dự kiến sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại so với quý trước và cần có một mức tăng bất ngờ vào thứ Sáu của PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – để thay đổi quan điểm ôn hòa.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Trừ khi lạm phát PCE lõi tháng 3 của Hoa Kỳ gây bất ngờ rõ rệt trên mức đồng thuận 0,3% so với tháng trước, còn không thì kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất cuối cùng của Fed có vẻ như đã được định giá và chúng tôi dự báo đồng đô la có thể mất đà”.

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1048, với mức tăng lãi suất mạnh 50 điểm cơ bản vẫn là một lựa chọn tại cuộc họp ngân hàng trung ương vào tuần tới.

Tâm lý kinh doanh của Đức tăng nhẹ trong tháng 4, theo chỉ số môi trường kinh doanh của viện Ifo, được công bố hôm thứ Hai, làm tăng thêm hy vọng rằng nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã xoay sở để tránh được suy thoái kinh tế mùa đông.

Ngoài ra, báo cáo lạm phát tháng 4 từ các nền kinh tế lớn nhất khu vực ĐứcPháp và Tây Ban Nha, sẽ được công bố vào cuối tuần này, có khả năng chỉ ra áp lực lạm phát vẫn còn cao.

Tất cả điều này chỉ ra rằng khả năng ECB sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, với thành viên hội đồng ngân hàng trung ương, Isabel Schnabel, nói với Politico rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản là không thể bàn cãi và sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2473, thoát khỏi mức cao nhất trong 10 ngày đạt được trước đó với Ngân hàng Anh cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất vào tuần tới sau {{ecl- 67||giá tiêu dùng}} đã tăng 10,1% trong tháng 3 so với một năm trước đó, do chi phí thực phẩm tăng mạnh nhất trong hơn 4 thập kỷ.

AUD/USD giảm 0,2% xuống 0,6681 trước dữ liệu CPI của Úc vào thứ Tư, trong khi USD/JPY giao dịch không đổi ở mức 134,22, trước khi Thống đốc mới Kazuo chủ trì cuộc họp chính sách đầu tiên của Ngân hàng Nhật Bản.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-suy-yeu-dong-euro-tang-gia-truoc-khi-cac-nhtw-quyet-dinh-lai-suat-2025894

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc