Đồng đô la suy yếu khi nhà đầu tư chờ thêm dữ liệu từ Mỹ

Đồng đô la suy yếu khi nhà đầu tư chờ thêm dữ liệu từ Mỹ

Đồng đô la giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu lạm phát quan trọng vào cuối tuần này để tìm thêm manh mối về các quyết định lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang.

Đến 03:18 ET (07:18 GMT), chỉ số đô la – theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính khác – đã giảm 0,13%. Hợp đồng tương lai chỉ số đô la cũng giảm 0,16%. Cả hai công cụ đều ở gần mức yếu nhất trong một năm.

Tuần này tập trung chủ yếu vào dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu dự kiến sẽ cho thấy rằng mặc dù lạm phát đã giảm nhẹ trong tháng 4, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu hàng năm 2% của Fed.

Diễn biến tăng trưởng giá tháng trước có thể cung cấp cho các nhà đầu tư thêm manh mối về các kế hoạch chính sách tiền tệ của Fed. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng chi phí đi vay lên 25 điểm cơ bản vào tuần trước nhưng ám chỉ rằng đây sẽ là đỉnh của chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ kéo dài cả năm qua.

Làm phức tạp nhiệm vụ của Fed là báo cáo việc làm tháng 4 tốt hơn dự kiến cho thấy thất nghiệp giảm và tiền lương tăng cao hơn. Các nhà phân tích tại ING lưu ý rằng việc tăng lương “sẽ khiến một số thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang có thái độ cứng rắn hơn, với những lo lắng về áp lực lạm phát bắt nguồn từ thị trường lao động.”

Thị trường chủ yếu định giá theo khả năng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh, với kì vọng 90% cơ hội rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng Sáu.

Trong khi đó, các nhà giao dịch có thể nhận được nhiều tín hiệu hơn về tình trạng hỗn loạn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ khi một cuộc khảo sát của Fed về hoạt động cho vay của Mỹ được báo cáo sau đó trong ngày.

Những lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng, có thể dẫn đến suy thoái trong năm nay, đã đè nặng lên đồng đô la trong những phiên gần đây khi nhu cầu chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và đồng yên.

Đồng euro tăng so với đồng đô la 0,27% lên 1,1046. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đã tăng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản vào tuần trước, trong khi chủ tịch Christine Lagarde báo hiệu rằng có thể sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa.

Sản lượng công nghiệp của Đức đã giảm với mức giảm lớn hơn dự đoán vào tháng 3, theo dữ liệu sáng nay, làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Đơn đặt hàng công nghiệp ở Đức cũng giảm với mức giảm hàng tháng lớn nhất trong cùng thời kỳ đó.

Ở những nơi khác, Bảng Anh giao dịch tăng 0,07% so với đồng đô la ở mức 1,2650, khi Ngân hàng Trung ương Anh vẫn đang trong một cuộc chiến gay cấn để ngăn chặn lạm phátBoE có lần đầu tiên thắt chặt trở lại vào tháng 12 năm 2021 và dự kiến sẽ tăng lãi suất một phần tư điểm lên 4,5% trong tuần này.

Nhân dân tệ Trung Quốc đã giảm 0,09% và vẫn gần chạm mức 7 do thị trường đang chuyển sang các chỉ số thương mại và lạm phát của Trung Quốc trong tuần này . Các thị trường đang theo dõi thêm bất kỳ dấu hiệu nào về sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc sau khi các chỉ số về hoạt động kinh doanh trong tháng 4 cho thấy sự phục hồi chậm lại.

Các nhà phân tích cũng cho rằng sự yếu kém trong nhập khẩu của Trung Quốc và lạm phát sẽ còn kéo dài trong tháng 4, cho thấy sự phục hồi chậm chạp ngay cả khi quốc gia này nới lỏng hầu hết các biện pháp hạn chế chống COVID vào đầu năm nay.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-suy-yeu-khi-nha-dau-tu-cho-them-du-lieu-tu-my-2029099

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc