Đồng đô la tăng cao hơn; Fed tỏ ra thận trọng với việc tiếp tục tăng lãi suất

Đồng đô la tăng cao hơn; Fed tỏ ra thận trọng với việc tiếp tục tăng lãi suất

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi vị thế trú ẩn an toàn khi bạo lực ở Trung Đông tiếp tục diễn ra, nhưng mức tăng bị hạn chế sau những bình luận ôn hòa từ một số quan chức Fed.

Vào lúc 03:05 ET (07:05 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 105,925.

Nơi trú ẩn an toàn tiếp tục thu hút nhu cầu

Quân đội Israel hôm thứ Ba tuyên bố rằng hơn 200 mục tiêu đã bị tấn công trong đêm ở Gaza khi nước này đáp trả các cuộc tấn công cuối tuần của nhóm Hamas của Palestine.

Các thương nhân đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột kéo dài, với hơn 1.500 người đã thiệt mạng, trong đó Israel có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công trên bộ đầu tiên ở Gaza kể từ năm 2014.

Điều này có nghĩa là đồng đô la có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ, trong khi USD/JPY đã rút lui khỏi mức 150 mặc dù đồng yên yếu hơn một chút vào thứ Ba, ở mức 148,89.

Tỷ giá USD/ISR giảm 0,2% xuống 3,9375, trong đó đồng shekel của Israel ổn định ở mức thấp gần 8 năm, sau khi ngân hàng trung ương hứa bán 30 tỷ USD.

Lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn có thể cản trở việc tăng lãi suất tiếp theo

Tuy nhiên, mức tăng của đồng đô la bị hạn chế sau khi một số quan chức Fed chỉ ra rằng đợt bán tháo trái phiếu gần đây có thể làm giảm nhu cầu tăng lãi suất thêm.

Chủ tịch Fed tại Dallas Lorie Logan cho biết: “Nếu lãi suất dài hạn vẫn tăng, thì có thể sẽ ít cần phải tăng lãi suất quỹ Fed hơn”, trong khi Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson cho biết ngân hàng trung ương sẽ cần phải “tiến hành”. cẩn thận” do lợi suất tăng nhanh gần đây.

Có một số quan chức Fed sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Ba, trước khi công bố biên bản của cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 vào thứ Tư và sau đó là CPI của Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Đồng Euro giảm giá trước bài phát biểu của Lagarde

EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0561 trước khi công bố số liệu sản xuất công nghiệp của Ý trong tháng 8.

Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm hàng năm là 5,0%, giảm so với mức giảm 2,1% của tháng trước, một dấu hiệu cho thấy những khó khăn mà khu vực đang gặp phải một ngày sau khi bản phát hành tương đương của Đức làm tăng thêm lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm tàng.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ phát biểu sau trong phiên họp khi cuộc họp thường niên của IMF và Ngân hàng Thế giới tại Maroc diễn ra.

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2222, AUD/USD giảm 0,1% xuống 0,6405 và NZD/USD giảm 0,2% xuống 0,6011, với các đồng tiền nhạy cảm vẫn chịu áp lực.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-tang-cao-hon-fed-to-ra-than-trong-voi-viec-tiep-tuc-tang-lai-suat-2054363

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc