Đồng đô la tăng lên gần mức cao nhất 2 tháng sau biên bản họp của Fed

Đồng đô la tăng lên gần mức cao nhất 2 tháng sau biên bản họp của Fed

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Năm nhưng vẫn giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang gần đây nhất đưa ra quan điểm thắt chặt.

Vào lúc 03:00 ET (07:00 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 103,292, không cách xa mức cao nhất trong 2 tháng của 103,59 được ghi nhận qua đêm.

Nhu cầu đối với đồng đô la tăng sau biên bản của Fed

Đồng đô la nhận thấy nhiều nhu cầu hơn qua đêm sau biên bản từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tháng 7 cho thấy rằng một số quan chức vẫn nhận thấy nhu cầu tiềm ẩn về việc tăng lãi suất nhiều hơn , cung cấp hỗ trợ cho đồng tiền của Hoa Kỳ.

“Hầu hết những người tham gia tiếp tục nhận thấy những rủi ro tăng đáng kể đối với lạm phát, điều này có thể đòi hỏi phải thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ,” theo biên bản được công bố hôm thứ Tư tại Washington.

Ngoài ra, cuộc họp của Fed vào tháng 7 diễn ra trước một loạt dữ liệu của Hoa Kỳ nhấn mạnh nền kinh tế có khả năng phục hồi.

Ví dụ mới nhất về điều này đến từ lĩnh vực bất động sản, vì dữ liệu vào thứ Tư cho thấy khởi công nhà ở tăng trong tháng 7 và giấy phép cho việc xây dựng tăng.

Ngoài ra, một báo cáo riêng cho thấy sản lượng công nghiệp đã tăng 1,0% vào tháng trước, tăng mạnh so với mức giảm 0,8% của tháng 6.

Có nhiều dữ liệu hơn để nghiên cứu vào thứ Năm sau, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia tháng 8.

Yên giảm, triển vọng bị can thiệp

USD/JPY giảm xuống 146,31, với đồng yên hiện giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 11 do ý tưởng rằng Fed có thể giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn làm trầm trọng thêm chênh lệch lãi suất giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Ngoài ra, dữ liệu cho thấy Nhật Bản ghi nhận mức thâm hụt thương mại bất ngờ vào tháng 7, trong khi xuất khẩu của nước này, đặc biệt là sang Trung Quốc, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2021.

Tỷ giá USD/JPY đã vượt qua mức quan trọng 145 lần đầu tiên trong khoảng 9 tháng vào tuần trước, khiến các nhà giao dịchdự đoán chính phủ sẽ can thiệp vì đây là mức đã thúc đẩy chính quyền Nhật Bản có động thái hỗ trợ tiền tệ vào tháng 9 và tháng 10 năm ngoái.

Euro gần mức thấp nhất trong sáu tuần

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0882, phục hồi ở một mức độ nào đó sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào thứ Tư, với tăng trưởng trong quý hai tỏ ra ảm đạm trong khu vực đồng tiền chung châu Âu, hoạt động kém hiệu quả hơn so với nền kinh tế Mỹ đang phát triển hơn.

Nền kinh tế lớn nhất khu vực, Đức, đã bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp không tích cực giữa thương mại yếu kém với đối tác chính Trung Quốc cũng như sự sụt giảm trong các lĩnh vực xây dựng và sản xuất lớn của nước này, đặt ra câu hỏi liệu Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tiếp tục chu kỳ thắt chặt vào tháng Chín.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2738, với Ngân hàng Anh dự kiến vẫn sẽ tăng lãi suất vào tháng tới ngay cả sau khi lạm phát Vương quốc Anh đã chậm lại trong tháng 7 xuống mức thấp nhất hàng năm kể từ tháng 2 năm 2022.

USD/CNY tăng 0,1% lên 7,3045, với đồng nhân dân tệ được hỗ trợ bởi các báo cáo rằng các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc đang bán đô la Mỹ để mua đồng nhân dân tệ, ngay cả sau khi Fitch gợi ý rằng họ có thể bắt đầu xem xét hạ xếp hạng tín dụng của Trung Quốc.

AUD/USD giảm 0,3% xuống 0,6401, với đồng đô la Úc chịu áp lực bởi sự yếu kém của Trung Quốc, với người khổng lồ châu Á là thị trường xuất khẩu nguyên liệu thô chính của Úc, cũng như dữ liệu cho thấy {{ecl- 302||thị trường việc làm}} đang nguội dần đến hết tháng Bảy.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-do-la-tang-len-gan-muc-cao-nhat-2-thang-sau-bien-ban-hop-cua-fed-2047102

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc