Đồng đô la tăng trước khi Mỹ công bố lạm phát; Đồng Bảng tăng giá

Đồng đô la tăng trước khi Mỹ công bố lạm phát; Đồng Bảng tăng giá

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Ba, trong khi đồng bảng Anh vẫn giữ được đà tăng trước cuộc họp thiết lập chính sách của Ngân hàng Anh trong tuần này.

Vào lúc 02:55 ET (06:55 GMT), Chỉ số Đô la, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 101,183, nhưng vẫn cách mức thấp gần đây không xa.

Đồng bạc xanh đã nhích lên cao hơn sau khi Mỹ công bố bảng lương mạnh hơn mong đợi vào thứ Sáu cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn ổn định trong tháng Tư.

Mặc dù vậy, phạm vi giao động rất hẹp, khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát vào thứ Tư, với các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm nhẹ so với mức tăng 5,6% một tháng trước đó.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã đưa ra đợt tăng lãi suất thứ 10 liên tiếp vào tuần trước, đúng như dự đoán rộng rãi. Nó cũng chỉ ra rằng họ có thể tạm dừng chiến dịch thắt chặt vào tháng 6, mặc dù các nhà hoạch định chính sách đã chỉ ra rằng động thái đó phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế sắp tới.

“Tuy nhiên, nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, có vẻ như rõ ràng rằng các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn của Hoa Kỳ sẽ chỉ làm trầm trọng thêm quá trình giảm tốc và giảm phát của Hoa Kỳ vào năm 2023 và chúng tôi nghi ngờ rằng sẽ có rất nhiều người bán đô la nếu chúng ta thấy bất kỳ đợt tăng giá 1% -2% bất ngờ nào trong đồng đô la Mỹ trong vài tuần tới,” các nhà phân tích tại ING cho biết trong một lưu ý.

Ở những nơi khác, GBP/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2633, ngay dưới mức cao nhất trong một năm của phiên trước đó là 1,2668, trước cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào thứ Năm.

Ngân hàng Anh có vẻ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 4,5%, để chống lại lạm phát vẫn đang tăng ở mức hai con số, mức cao nhất trong bất kỳ nền kinh tế tiên tiến lớn nào.

EUR/USD đã giảm 0,1% xuống 1,0999, vẫn gần với mức cao nhất trong năm mặc dù Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã giảm tốc độ tăng lãi suất vào tuần trước.

Philip Lane, nhà kinh tế trưởng của ECB, cho biết hôm thứ Hai rằng lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ giảm mạnh trong năm nay, nhưng động lực tăng giá vẫn cao cho đến nay, bao gồm cả hàng hóa và dịch vụ cơ bản.

USD/JPY giảm 0,2% xuống 134,77, với đồng yên được hỗ trợ bởi bình luận của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda, người đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ chấm dứt chính sách kiểm soát đường cong lợi suất một khi lạm phát hướng đến mục tiêu 2%.

AUD/USD giảm 0,2% xuống 0,6771, trong khi USD/CNY tăng 0,2% lên 6,9241 sau khi dữ liệu cho thấy nhập khẩu của Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 4 và xuất khẩu tăng trưởng với tốc độ chậm hơn so với tháng trước, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ phục hồi mong manh.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-do-la-tang-truoc-khi-my-cong-bo-lam-phat-dong-bang-tang-gia-2029430

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc