Đồng đô la tăng trước phiên điều trần của Powell; Đồng Bảng tăng

Đồng đô la tăng trước phiên điều trần của Powell; Đồng Bảng tăng

Đồng đô la Mỹ ổn định vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Tư trước phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội, trong khi đồng bảng Anh tăng do lạm phát của Vương quốc Anh vẫn ở mức cao.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng cao hơn lên 102,185, giao dịch ngay trên mức thấp nhất trong một tháng gần đây.

Tiêu điểm là phiên điều trần của Powell

Đồng đô la đã nhận được sự thúc đẩy vào thứ Ba với việc công bố dữ liệu nhà ở mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của Hoa Kỳ, khi nhà bắt đầu khởi công tăng 21,7% trong tháng 5, cao hơn nhiều so với dự kiến.

Tuy nhiên, mức tăng bị hạn chế do không có bước nhảy vọt tương ứng trong giấy phép xây dựng và các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước phiên điều trần trước quốc hội của Powell, bắt đầu từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Cục Dự trữ Liên bang đã tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất kéo dài cả năm vào tuần trước, nhưng cũng đánh dấu khả năng tăng lãi suất nhiều hơn vào cuối năm và do đó, các bình luận của Powell sẽ được nghiên cứu cẩn thận để có thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ.

CPI của Anh vẫn tăng cao

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2792 sau khi lạm phát của Vương quốc Anh có một số dấu hiệu giảm bớt, với CPI tháng 5 đạt 8,7% trên cơ sở hàng năm, không thay đổi so với tháng trước.

Ngân hàng Anh họp vào thứ Năm và vẫn được cho là sẽ tăng lãi suất một lần nữa từ mức 4,5% hiện tại với lạm phát vẫn cao hơn bốn lần so với mức mục tiêu trung hạn 2% của ngân hàng trung ương.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Sau một số dữ liệu về lạm phát và tiền lương không được hoan nghênh, thị trường hiện kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ áp dụng lãi suất gần 6% trong những tháng tới”. “Điều đó tương đương với gần sáu lần tăng lãi suất bổ sung và rất gần với mức cao mà chúng ta đã thấy ở giữa cuộc khủng hoảng vào năm ngoái.”

Euro vẫn ở gần mức cao nhất trong một tháng

EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0911, duy trì gần mức cao nhất trong một tháng, AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng cao hơn lên 0,6788 và {{3|USD/JPY} } tăng 0,2% lên 141,75, giao dịch gần mức cao nhất trong 7 tháng với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng.

USD/CNY tăng 0,2% lên 7,1934, với đồng nhân dân tệ giảm 0,2% xuống mức thấp nhất gần bảy tháng so với đồng đô la một ngày sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất cơ bản cho vay, động thái đầu tiên như vậy sau 10 tháng, khi các nhà chức trách Trung Quốc cố gắng hỗ trợ sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-do-la-tang-truoc-phien-dieu-tran-cua-powell-ong-bang-tang-2036143

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc