Đồng EUR có thể nhận được hỗ trợ từ các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy

Đồng EUR có thể nhận được hỗ trợ từ các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy

Vị thế net short đã được xây dựng trong những tuần gần đây, cũng như tỷ giá EUR/USD đã đi vào vùng quá bán xung quanh mức 1.17. Điều này phản ánh động thái vào tháng 1 khi số vị thế mua ròng đang tăng lên, mặc dù đồng euro đã bắt đầu giảm khỏi vùng giá 1.23. Trong khi đó các nhà quản lý tài sản gần đây đã cắt giảm vị thế long đồng EUR dài hạn, điều này có nghĩa là họ có thể buộc phải mua đuổi nếu đồng euro đạt được động lượng đi lên trong thời gian tới.

Hơn nữa, đồng đô la có thể sẽ nhận được ít hỗ trợ từ đà tăng lợi suất hơn trong ngắn hạn. Mặc dù tổng thống Biden đang xúc tiến một kế hoạch cơ sở hạ tầng rất lớn, quan điểm về việc tăng thuế doanh nghiệp để chi trả cho chi tiêu đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của đảng Cộng hòa. Và quy mô cuối cùng của kế hoạch có thể cần phải được cắt giảm để nhận được sự hỗ trợ của cả 2 bên.

Ngoài ra, OPEC + đã đồng ý tăng nguồn cung dầu, điều này có thể giúp giảm kỳ vọng lạm phát trong những tuần tới. Tất cả những điều đó cho thấy rằng đà tăng trong tháng 3 của lợi suất trái phiếu kho bạc sẽ không phải là điều hiển nhiên nữa và điều đó có thể hỗ trợ đồng euro.

Mark Cranfield, Bloomberg

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc