Đồng euro chạm đáy sau quyết định của ECB

Đồng euro chạm đáy sau quyết định của ECB

Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng so với đồng USD trong phiên 14/9, nối dài đà giảm do đợt tăng lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), đợt lãi suất mà các nhà giao dịch cho có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ tăng lãi suất gần đây.

Theo đó, euro giảm tới 0,9% xuống còn 1,0632 USD/euro, mức thấp nhất kể từ ngày 20/3. Đồng tiền này đã giảm xuống dưới 1,066 USD đổi 1 euro trong vòng vài phút sau quyết định lãi suất của ECB. Đồng euro suy yếu so với tất cả các đồng tiền của các nước phát triển khác.

Bipan Rai, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối toàn cầu của CIBC tại Toronto, cho biết đồng euro có thể ở mức 1,05 USD/euro trong những tuần tới do các dấu hiệu từ kinh tế Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cân nhắc nâng lãi suất, trong khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde sau quyết định ngày 14/9 cho biết mức tăng lãi suất cần chứng minh là “đủ” vì tăng trưởng vẫn “chậm chạp”.

Chuyên gia Rai cho biết Mỹ có đủ số liệu cho thấy hoạt động kinh tế thực tế vẫn có khả năng phục hồi phần nào trong bối cảnh lãi suất hiện tại. Điều đó có nghĩa là thị trường sẽ phải để ngỏ các lựa chọn cho việc Fed thắt chặt thêm hoặc một lộ trình nới lỏng nhẹ nhàng hơn so với các ngân hàng trung ương khác vào năm tới.

Với đợt giảm trong phiên 14/9, đồng euro đã giảm hơn 5% từ mức cao nhất ghi nhận được trong tháng 7/2023. Bên cạnh triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn của Mỹ, giá cả hàng hóa tăng cao làm xói mòn các điều khoản thương mại của châu Âu đang gây bất lợi cho đồng tiền chung của khối.

Brad Bechtel, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu tại Jefferies LLC ở New York, cho biết nhu cầu đối với tài sản của Mỹ cao hơn so với châu Âu. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn chưa điều chỉnh theo điều đó.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-euro-cham-day-sau-quyet-dinh-cua-ecb-2051051

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc