Đồng Euro giảm mạnh khi các chuyên gia cảnh báo khả năng ngang bằng với đồng đô la

Đồng Euro giảm mạnh khi các chuyên gia cảnh báo khả năng ngang bằng với đồng đô la

Đồng euro đã trải qua đợt bán tháo tàn khốc vào tháng 9 và tiếp tục bị bán tháo vào thứ Hai sau những dấu hiệu khó khăn kinh tế mới ở châu Âu, đúng lúc các chuyên gia cảnh báo rằng đồng tiền chung này có thể ngang bằng với đồng đô la trong những tháng tới do lãi suất của Mỹ vẫn cao hơn trong thời gian dài hơn.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,79% xuống 1,0487 USD sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của khu vực đồng Euro vẫn giảm sâu.

Euro trên con đường đạt tới sự ngang bằng

MUFG cảnh báo trong báo cáo triển vọng tháng 10 được công bố hôm thứ Hai: “Chúng tôi nhận thấy cơ hội cho đồng đô la mạnh hơn nữa có thể đưa EUR/USD trở lại mức ngang bằng”.

Lần cuối cùng đồng euro đạt mức ngang bằng và giảm xuống dưới mức đó là vào tháng 7 năm ngoái, do bị áp lực bởi những lo ngại về cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng và những khó khăn kinh tế.

Trong khi nền kinh tế đồng euro đang sa sút, bị áp lực bởi sự yếu kém của Đức, động cơ kinh tế của châu Âu, đã quay trở lại ám ảnh đồng euro, thì phần lớn sự yếu kém đó đều có dấu vết của đồng đô la.

Đồng đô la khó có thể suy giảm khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng

Chỉ số Dollar Index, kết thúc tuần tăng thứ 11 liên tiếp vào tuần trước, đã tăng hơn 7% kể từ mức đáy tháng 7, do đồng tiền dự trữ thế giới nhận được sức mạnh từ thông điệp dài hạn hơn của Cục Dự trữ Liên bang, đẩy lợi suất Kho bạc lên mức cao nhiều thập kỷ.

MUFG cho biết thêm: “Rủi ro về lợi suất sẽ tăng theo thời điểm trong năm”.

MUFG cho biết cơ hội tăng sức mạnh của đồng đô la có thể được củng cố nếu Fed quyết định tăng lãi suất vào tháng 11.

Khả năng tăng lãi suất vào tháng 11 gần đây đã thu hút một số sự chú ý – sau khi Mỹ tránh được việc chính phủ phải đóng cửa, điều có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng trong ngắn hạn – tăng từ khoảng 18% vào tuần trước lên 30%, theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com.

Những người đầu cơ Euro: Thử lại vào năm tới?

Những tháng giảm của EUR/USD đã buộc tỷ giá này phải từ bỏ mọi lợi nhuận đạt được trong năm, mặc dù thời điểm cuối năm hoặc đầu năm tới có thể mang lại một số hy vọng hoặc thời gian nghỉ ngơi vì tỷ giá cao hơn dự kiến sẽ tạo ra tác động lớn hơn đến Tăng trưởng kinh tế Mỹ.

MUFG cho biết thêm: “Khi dữ liệu ở Mỹ trở nên yếu hơn và tỷ giá EUR/USD có thể phục hồi một phần mức giảm trong những tháng gần đây”.

Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết tăng trưởng của Mỹ đang suy giảm và châu Âu chạm đáy trong vài tháng tới, cùng với “áp lực lạm phát tiếp tục giảm tốc… sẽ giúp giảm bớt những áp lực chính đã khiến đồng đô la tăng giá trong suốt năm nay”.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-euro-giam-manh-khi-cac-chuyen-gia-canh-bao-kha-nang-ngang-bang-voi-dong-do-la-2053254

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc