Đồng USD giảm nhẹ, tuy nhiên vẫn trong xu hướng tăng do lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Đồng USD giảm nhẹ, tuy nhiên vẫn trong xu hướng tăng do lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất 6 tháng do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu tác động lên tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), chỉ số USD, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 104,612, không xa mức cao nhất trong 6 tháng là 104,90 đạt được qua đêm.

Đồng USD đã lấy lại một số mức tăng gần đây vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Tư, nhưng nó vẫn ở gần mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 do một loạt dữ liệu kinh tế đáng thất vọng được công bố khiến các nhà giao dịch phải tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn này.

Dữ liệu yếu tiếp tục vào thứ Tư, khi Đơn đặt hàng nhà máy ở Đức giảm 11,7% trong tháng 7, yếu hơn nhiều so với mức giảm 4,0% dự kiến.

Dữ liệu sản xuất từ ​​Đức, Anh và khu vực đồng Euro cho thấy sự sụt giảm vào thứ Ba, trong khi lĩnh vực dịch vụ của họ rơi vào tình trạng co lại.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0737, sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tháng là 1,0705 chỉ sau một đêm, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2582, cũng chạm mức thấp nhất trong ba tháng.

Doanh số bán lẻ khu vực đồng Euro dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối phiên và dự kiến ​​sẽ suy yếu trong tháng 7, giảm 0,1% so với tháng 7, giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước, do người tiêu dùng ở khu vực này vẫn chịu áp lực lạm phát vẫn tăng cao.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu họp vào tuần tới và một loạt dữ liệu yếu kém của khu vực đồng euro đã làm tăng khả năng các quan chức của ngân hàng sẽ đồng ý tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất, điều này càng tạo thêm áp lực lên đồng tiền chung .

Dự trữ Liên bang của Mỹ cũng được cho là sẽ giữ lãi suất ổn định vào cuối tháng này, với việc Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết hôm thứ Ba rằng đợt dữ liệu kinh tế mới nhất cung cấp cho ngân hàng trung ương Mỹ không gian để xem liệu có cần tăng lãi suất lần nữa hay không.

Dữ liệu PMI phi sản xuất của ISM sẽ được công bố vào cuối phiên này, dữ liệu này có thể cung cấp thêm thông tin về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Đồng USD/JPY giảm 0,3% xuống 147,27, đồng Yên phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong 10 tháng trước đó trong phiên.

Các quan chức Nhật Bản một lần nữa cảnh báo thị trường về việc đặt cược vào đồng Yên, trong đó nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu Masato Kanda nói với các nhà sản xuất rằng chính phủ “sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào” nếu tình trạng đầu cơ chống lại đồng yên vẫn tiếp diễn.

Chính quyền Nhật Bản đã can thiệp để hỗ trợ đồng tiền sau khi nó chạm mức thấp nhất trong 30 năm vào năm ngoái và thị trường đang chờ đợi hành động tương tự khi cặp tiền này dần dần tiến tới mức 150.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,1% lên 7,3087, vượt mốc 7,3 và chạm mức yếu nhất so với đồng đô la kể từ tháng 11 năm 2022 khi các thị trường tiếp tục lo lắng về sự phục hồi kinh tế chậm lại ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6384, với đồng đô la Úc được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Úc tăng trưởng hơn một chút so với dự kiến ​​trong quý hai, làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-usd-giam-nhe-tuy-nhien-van-trong-xu-huong-tang-do-lo-ngai-tang-truong-kinh-te-toan-cau-2049721

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc