Đồng USD giảm trong khi chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp được công bố

Đồng USD giảm trong khi chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp được công bố

Đồng USD giảm vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu bảng lương chính của Mỹ được công bố vào cuối phiên để có thêm đánh giá về sức khỏe của nền kinh tế nước này.

Vào lúc 03:05 ET (07:05 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 102,278, sau khi tăng cao nhất là 102,84 vào đầu phiên – mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 7.

Dữ liệu lành mạnh về thị trường lao động cho đến nay trong tuần này đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong bốn tuần, bảng lương tư nhân tăng đáng kể hơn dự kiến vào tháng Bảy.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có vẻ miễn cưỡng đẩy đồng đô la lên cao hơn nhiều trước khi công bố báo cáo việc làm chính thức được háo hức chờ đợi vào cuối phiên.

Bảng lương phi nông nghiệp dự kiến sẽ tăng thêm 200.000 việc làm vào tháng trước, sau khi tăng 209.000 vào tháng Sáu. Đó sẽ là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 12 năm 2020, nhưng với tỷ lệ thất nghiệp ổn định gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, điều này cho thấy thị trường lao động vẫn đang bị thắt chặt.

Ngoài ra, tăng trưởng tiền lương dự kiến sẽ chậm lại trong tháng 7, làm giảm bớt một số dạng áp lực lạm phát này.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ họp vào tháng 9 tới và Chủ tịch Jerome Powell đã nói rõ rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ nghiên cứu dữ liệu đến một cách cẩn thận trước khi đưa ra các quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo.

Tỷ giá GBP/USD giao dịch phần lớn không đổi ở mức 1,2712, một ngày sau khi Ngân hàng Anh nâng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản lên mức cao nhất trong 15 năm là 5,25%.

Mặc dù đây là lần tăng lãi suất thứ 14 liên tiếp của BOE để chống lại lạm phát, nhưng đây là mức tăng nhỏ hơn so với 50 điểm cơ bản của tháng trước và làm dấy lên suy đoán rằng ngân hàng trung ương đang cân nhắc chấm dứt chu kỳ thắt chặt.

NatWest Markets đã cắt giảm dự báo về mức lãi suất cao nhất xuống còn 5,5%, giảm từ mức 6% mà họ dự báo trước đó, trích dẫn hướng dẫn mới của Ngân hàng.

NatWest cho biết: “Sự lùi bước rõ ràng trong hướng dẫn thắt chặt chính sách của MPC (HN:MPC) khiến chúng tôi cảm thấy thoải mái khi duy trì xu hướng tiêu cực của mình đối với đồng bảng Anh”.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0951, nhờ dữ liệu đơn đặt hàng công nghiệp của Đức tăng đáng kể so với dự kiến vào tháng 6, tăng 7,0% trong tháng nhờ các đơn đặt hàng quy mô lớn trong một số lĩnh vực.

Mặt khác, dữ liệu sản xuất công nghiệp của Pháp đã giảm 0,9% trong tháng 6, kết quả yếu hơn so với mức giảm 0,3% dự kiến và thấp hơn đáng kể so với mức tăng trưởng 1,1% của tháng trước.

Tỷ giá USD/JPY giao dịch không đổi ở mức 142,56, trong khi USD/CNY tăng 0,2% lên 7,1814 sau khi các quan chức Trung Quốc một lần nữa không đưa ra chi tiết cụ thể nào về các biện pháp kích thích đã lên kế hoạch, làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư đối với khả năng phục hồi kinh tế trong nước.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-usd-giam-trong-khi-cho-doi-bang-luong-phi-nong-nghiep-duoc-cong-bo-2044036

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc