Đồng USD lên mức cao nhất trong 8 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác

Đồng USD lên mức cao nhất trong 8 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác

Đồng USD tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác do các nhà giao dịch rút lại đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất mạnh trong năm nay khi nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng vững.

Đồng USD. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tuần so với các đồng tiền chủ chốt vào thứ Hai (5/2) khi các nhà giao dịch rút lại đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất mạnh trong năm nay, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng vững.

Chỉ số đồng USD lên mức 104,18, mức cao nhất kể từ tháng 12/2023.

Báo cáo việc làm của Mỹ được công bố hôm 2/2 vượt xa kỳ vọng của thị trường. Thông tin này đã củng cố tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi kết thúc cuộc họp chính sách của cơ quan này vào tuần trước rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3/2024 là khó xảy ra.

Chuyên gia Chris Weston đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone cho rằng báo cáo việc làm lạc quan của Mỹ về cơ bản đã cho thấy việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3/2024 là rất mong manh.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch đang đánh giá chỉ có 20% khả năng Fed có thể bắt đầu nới lỏng lãi suất vào tháng 3/2024, so với gần 50% xảy ra một tuần trước. Khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 5/2024 cũng có thể xảy ra.

Chuyên gia tiền tệ Carol Kong tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) nhận định rằng đồng USD có khả năng vững ở mức tăng gần đây.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng vọt do kỳ vọng lãi suất sẽ tăng trong thời gian dài. Lãi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm tăng 5 điểm cơ bản lên 4,0829%./.

https://vietstock.vn/2024/02/dong-usd-len-muc-cao-nhat-trong-8-tuan-so-voi-cac-dong-tien-chu-chot-khac-772-1155193.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc