Đồng USD ổn định ở mức cao nhờ lãi suất duy trì ở mức cao

Đồng USD ổn định ở mức cao nhờ lãi suất duy trì ở mức cao

Đồng đô la Mỹ ổn định hôm thứ Tư gần mức cao mới trong 10 tháng do lo ngại về lãi suất của Mỹ cao hơn, trong khi đồng euro và đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 105,967, trước đó đã tăng lên mức 106,30.

Giọng điệu diều hâu trong cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang đã được các quan chức Fed xác nhận trong những ngày gần đây, khi họ đưa ra tín hiệu rằng khả năng ngân hàng trung ương sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa sau khi tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tuần trước.

Điều đó đã khiến lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng vọt trong những ngày gần đây khi các nhà giao dịch điều chỉnh các điều kiện tiền tệ vẫn thắt chặt lâu hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Lãi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm gần đây nhất ở mức 4,5255%, sau khi đạt mức cao nhất trong 16 năm là 4,5660% trong phiên trước đó, khiến chỉ số đô la ​​tăng lên mức được thấy lần cuối vào tháng 11 năm ngoái.

Ngoài ra, tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0562, giao dịch ngay trên mức thấp nhất trong 6 tháng là 1,0555 được thấy trước đó trong phiên.

Tâm lý của người tiêu dùng Đức dự kiến ​​​​sẽ giảm vào tháng 10, với chỉ số tâm lý người tiêu dùng của viện GfK giảm xuống -26,5 vào tháng 10 từ mức -25,6 được điều chỉnh nhẹ vào tháng 9.

Nhà phân tích Rolf Buerkl của GfK cho biết: “Điều này có nghĩa là cơ hội phục hồi tâm lý người tiêu dùng có thể sẽ giảm xuống 0 trước cuối năm nay”.

Tỷ giá GBP/USD cũng giảm 0,1% xuống 1,2153, sau khi chạm mức thấp nhất trong 6 tháng là 1,2136 trước đó vào thứ Tư.

Đồng Euro đang trên đà giảm hơn 3% trong quý, quý tồi tệ nhất trong một năm, trong khi đồng bảng Anh đang hướng tới mức giảm hàng quý hơn 4%.

Tỷ giá USD/JPY tăng cao lên 149,06, gần mức yếu nhất của đồng yên trong hơn 11 tháng sau biên bản cuộc họp tháng 7 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, được công bố trước đó vào thứ Tư, cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý về sự cần thiết phải duy trì tỷ giá cực cao. – thiết lập tiền tệ lỏng lẻo.

Cặp tỷ giá này có xu hướng nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn, có nghĩa là việc phá vỡ mức 150 có thể xảy ra trong thời gian tới, điều này có thể thu hút sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,2% xuống 0,6381, mặc dù dữ liệu cho thấy lạm phát ở Úc tăng nhanh vào tháng trước, trong khi tỷ giá USD/CNY giảm 0,1% xuống 7,3045, với đồng nhân dân tệ được hỗ trợ bởi dữ liệu Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ trong tháng 8.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-usd-on-dinh-o-muc-cao-nho-lai-suat-duy-tri-o-muc-cao-2052547

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc