Đồng USD tăng lên mức cao 10 tháng; quyết định lãi suất của Fed được quan tâm

Đồng USD tăng lên mức cao 10 tháng; quyết định lãi suất của Fed được quan tâm

Đồng đô la Mỹ tăng hôm thứ Ba, leo lên mức cao nhất trong 10 tháng sau khi lãi suất trái phiếu tăng lên mức cao nhất trong 16 năm trong bối cảnh ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng thêm trong năm nay.

Vào lúc 03:15 ET (07:15 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 105,880, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 11 là 106,100 vào thứ Hai.

Đồng USD nhận được sự thúc đẩy sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể cần phải tăng lãi suất vay thêm và giữ chúng ở mức cao trong một thời gian để đưa lạm phát xuống mức 2 %.

Tuần trước Fed đã giữ lãi suất chính sách ổn định trong khoảng 5,25% -5,50%, nhưng các nhà hoạch định chính sách cũng cho biết họ có khả năng giữ lãi suất cao lâu hơn suy nghĩ trước đó, với chưa đến một nửa dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm lãi suất xuống dưới 5% vào năm tới. .

Sự kết hợp giữa quan điểm diều hâu của Fed cũng như dữ liệu kinh tế linh hoạt đã khiến Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên đạt 4,5% kể từ năm 2007.

Có những con số kinh tế sẽ được tổng hợp vào thứ Ba tuần sau, dưới dạng dữ liệu niềm tin người tiêu dùng và bán nhà của Mỹ, có thể tác động đến đồng đô la vào cuối phiên.

Sức mạnh của đồng USD đã đè nặng lên đồng Euro và đồng bảng Anh, với khả năng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay trái ngược với Ngân hàng Trung ương Châu Âu gợi ý về việc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất trong khi Ngân hàng TW Anh đã tạm dừng đợt tăng lãi suất kéo dài vào tuần trước.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0575, tiếp tục mức giảm 0,5% của ngày thứ Hai và tất nhiên là giảm 3% trong quý, mức giảm phần trăm theo quý tồi tệ nhất trong một năm.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,2175, giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, tất nhiên là giảm mạnh 3,8% trong ba tháng tính đến tháng 9.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,2% lên 149,14, trong đó đồng yên gần mức thấp nhất trong 11 tháng so với đồng đô la. Cặp tiền này vẫn ở gần mức 150, mức mà các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ thu hút sự can thiệp của chính phủ.

Đồng tiền này đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những phiên gần đây khi Ngân hàng Nhật Bản nhắc lại lập trường cực kỳ ôn hòa của mình, một lập trường trái ngược với quan điểm diều hâu hơn của Fed.

Tỷ giá USD/CNY được giao dịch phần lớn không thay đổi ở mức 7,3111, trong đó đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang vật lộn với mức thấp nhất gần 10 tháng, bị đè nặng bởi những lo ngại dai dẳng về sự yếu kém trong lĩnh vực bất động sản ngập trong nợ khổng lồ.

Trọng tâm trong tuần này sẽ là dữ liệu về chỉ số quản lý mua hàng của Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ cho thấy hoạt động kinh doanh tiếp tục yếu kém.

https://vn.investing.com/news/forex-news/dong-usd-tang-len-muc-cao-10-thang-quyet-dinh-lai-suat-cua-fed-duoc-quan-tam-2052371

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc