Đồng USD tiếp tục suy yếu, có vẻ FOMC sẽ kết thúc thắt chặt tiền tệ?

Đồng USD tiếp tục suy yếu, có vẻ FOMC sẽ kết thúc thắt chặt tiền tệ?

Đồng đô la Mỹ tiếp tục trượt dốc vào đầu giờ giao dịch ở châu Âu hôm thứ Ba, giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn một năm do các nhà giao dịch ngày càng cho rằng chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhanh chóng kết thúc.

Vào lúc 02:55 ET (06:55 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 99,415, ngay trên mức 99,362 đã thấy trước đó vào Thứ Ba, thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất một lần nữa khi họp vào tuần tới, nhưng thị trường đang tập trung vào việc kết thúc chu kỳ thắt chặt của FOMC sau dữ liệu CPI đã ghi nhận mức tăng hàng năm thấp nhất trong hơn hai năm vào tuần trước.

Điều này dẫn đến việc đồng USD ghi nhận hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất trong tám tháng, giảm hơn 2% so với các đối thủ chính của nó.

Các thị trường hiện đang chờ dữ liệu doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Mỹ công bố vào cuối ngày, để có thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới , và đường đi tiềm năng của lãi suất.

Doanh số bán lẻ cho tháng 6 dự kiến sẽ được cải thiện so với tháng trước, trong khi tăng trưởng sản xuất công nghiệp cũng được dự kiến sẽ tăng tốc vào tháng 6, cho thấy một số khả năng phục hồi trong nền kinh tế Mỹ.

Vẫn còn tranh cãi liệu những con số này có thay đổi tâm lý thị trường hay không do người tiêu dùng ảm đạm vào tuần trước và chỉ số giá sản xuất.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1252, ngay dưới mức cao nhất mới trong 17 tháng, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,3089, không xa mức cao nhất của tuần trước là 1,3144, đồng thời cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Cả Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh đều được cho là sẽ tăng lãi suất chuẩn tương ứng một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo và không có khả năng dừng chu kỳ thắt chặt.

Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 6 vào thứ Tư và mặc dù chỉ số giá tiêu dùng dự kiến sẽ giảm xuống 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 8,7% trong tháng 5, nhưng đó vẫn là hơn 4 cao hơn nhiều lần so với tỷ lệ lạm phát mục tiêu của BOE.

Tương tự, mức độ lạm phát ở Đức, nền kinh tế lớn nhất trong khu vực đồng euro, đã tăng trong tháng 6 lên 6,8% trong năm, khi hài hòa với các quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/JPY giảm 0,3% xuống 138,37 trước cuộc họp cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản vào tuần tới, tỷ giá AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6823 , với việc đồng đô la Úc phục hồi một số mức giảm mạnh của phiên trước đó.

Tỷ giá USD/CNY được giao dịch không đổi ở mức 7,1716, ổn định sau những tổn thất nặng nề vào thứ Hai khi các nhà giao dịch trông chờ vào PBOC để có thêm các biện pháp kích thích trong những tháng tới.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ong-usd-tiep-tuc-suy-yeu-co-ve-fomc-se-ket-thuc-tha-t-chat-tien-te-2039657

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc