Dow giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh

Dow giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh

Chỉ số Dow đóng cửa thấp hơn vào thứ Năm, chịu áp lực bởi đà giảm của Walmart và sự gia tăng liên tục của lợi suất Kho bạc khi thị trường lo ngại về khả năng lãi suất sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay.

Dow Jones Industrial Average giảm 0,8%, tương đương 290 điểm, NASDAQ Composite giảm 1,2% và S&P 500 giảm 0,8%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng

Lợi suất trái phiếu kho bạc đang ở chế độ phục hồi, với lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm có nguy cơ tăng vọt lên mức cao nhất trong 16 năm khi các nhà đầu tư dự đoán triển vọng Fed sẽ nâng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, được công bố hôm thứ Tư, cho thấy các thành viên có khuynh hướng cứng rắn tiếp tục khiến các thị trường phải chú ý, với một số người kỳ vọng chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ đưa ra những bình luận tương tự tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần tới.

UBS cho biết: “Bối cảnh cho bài phát biểu vẫn sẽ là một Chủ tịch có thể nhìn thấy những tia hy vọng trong dữ liệu CPI gần đây nhưng vẫn lo ngại về việc khôi phục sự ổn định về giá cả”.

“Nói cách khác, FOMC vẫn chưa thoát khỏi bóng ma lạm phát, tương tự như giọng điệu trong biên bản cuộc họp FOMC tháng 7”.

Walmart trượt dốc mặc dù báo cáo thu nhập cao hơn kì vọng

Cổ phiếu Walmart Inc (NYSE:WMT) đã giảm gần 2% mặc dù đã nâng định hướng hàng năm sau khi kết quả quý hai vượt qua ước tính của Phố Wall, do hiệu suất mạnh mẽ của cửa hàng tạp hóa và thương mại điện tử.

Hoạt động kinh doanh hàng tạp hóa của siêu thị khổng lồ này đã tăng cao ở mức một con số trong quý, ghi nhận mức tăng thị phần và tăng trưởng của nhãn hiệu riêng.

Những lo ngại về sức mạnh của người tiêu dùng đã đè nặng lên các nhà bán lẻ, nhưng Giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon cho biết xu hướng tiêu dùng trong thời kì lạm phát có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các mặt hàng giá thấp hơn, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Cisco tỏa sáng, nhưng Wolfspeed giảm sau khi thua lỗ nặng hơn

Trong khi đó, Cisco Systems (NASDAQ:CSCO) đã tăng hơn 3%, được củng cố bởi kết quả tài chính quý IV tốt hơn mong đợi khi công ty mạng máy tính chiếm thị phần và tăng tỷ suất lợi nhuận.

“Tỷ suất lợi nhuận gộp tốt hơn mong đợi, được thúc đẩy bởi các hành động định giá trước đó và sẽ duy trì mạnh mẽ nhờ kỷ luật về chi phí và kết hợp kinh doanh hướng tới doanh thu phần mềm nhiều hơn,” Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết trong một lưu ý.

Trong khi đó, Wolfspeed (NYSE: WOLF) đã giảm 17% sau khi báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến và dự báo hàng năm không khả quan.

CVS Health lao dốc sau khi Blue Shield cắt đứt quan hệ

CVS Health (NYSE:CVS) đã giảm hơn 8% sau khi Blue Shield of California cho biết họ sẽ không còn sử dụng bộ phận Caremark của công ty làm nhà quản lý lợi ích dược phẩm của mình nữa, thay vào đó chọn hợp tác với một số công ty bao gồm Amazon (NASDAQ: AMZN).

Sự sụt giảm của CVS chồng chất khoản lỗ hơn 20% từ đầu năm đến nay do công ty khổng lồ dược phẩm phải chịu áp lực do sự cạnh tranh từ các công ty dược phẩm giá rẻ bao gồm cả Amazon Pharmacy.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-giam-khi-loi-suat-trai-phieu-my-tang-manh-2047224

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc