Dow giảm sau khi Fed tăng lãi suất và tiếp tục xem xét thêm dữ liệu kinh tế

Dow giảm sau khi Fed tăng lãi suất và tiếp tục xem xét thêm dữ liệu kinh tế

Chỉ số Dow đã mất đà để đóng cửa thấp hơn vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất và báo hiệu khả năng tạm dừng thắt chặt vào tháng 6, mặc dù cho biết dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ ảnh hưởng đến quyết định của họ.

Dow Jones Industrial Average giảm 0,8%, tương đương 270 điểm, NASDAQ Composite giảm 0,5% và S&P 500 giảm 0,7%.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 0,25% vào thứ Tư và điều chỉnh từ ngữ trong tuyên bố chính sách của mình để báo hiệu rằng việc tạm dừng vào tháng 6 đang diễn ra nhưng cho biết các quyết định trong tương lai sẽ được xác định bởi dữ liệu.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng sự điều chỉnh trong ngôn ngữ chính sách đã đánh dấu một “sự thay đổi đáng kể”, [vì] “chúng tôi không còn nói rằng chúng tôi dự đoán [một số chính sách bổ sung].”

“Theo quan điểm của chúng tôi, ngôn ngữ mới này cho thấy trường hợp cơ bản của Ủy ban là tạm dừng vào tháng 6 – phù hợp với dự đoán”, RBC cho biết trong một lưu ý.

Cổ phiếu ngân hàng đã đẩy thị trường chung xuống thấp hơn trong bối cảnh lo ngại chế độ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sẽ tiếp tục gây tổn hại cho các ngân hàng khu vực.

Zions Bancorporation (NASDAQ:ZION), Comerica Inc (NYSE:CMA) và Invesco Dynamic Market (NYSE:PWC) là một trong những cổ phiếu giảm điểm nhiều nhất.

Lợi tức trái phiếu kho bạc trượt dốc sau quyết định của Fed, không thể thúc đẩy các cổ phiếu nhạy cảm với lãi suất của thị trường khi cổ phiếu công nghệ trượt dốc.

Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL) đã từ bỏ phần lớn đà tăng để đóng cửa tăng nhẹ, trong khi META và Apple (NASDAQ: AAPL) giảm, chỉ một ngày trước khi Apple báo cáo kết quả kinh doanh.

Apple dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả hàng quý sau khi đóng cửa vào thứ Năm, với sự tập trung của nhà đầu tư có thể là vào các dấu hiệu của nhu cầu iPhone khi những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu vẫn tiếp diễn.

Trong khi đó, Meta Platforms (NASDAQ: META) đã chịu áp lực bởi những lo ngại của cơ quan quản lý sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang đề xuất lệnh cấm Facebook kiếm tiền từ dữ liệu của trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi với cáo buộc rằng công ty truyền thông xã hội này đã vi phạm quy định bảo mật trước đó.

Cổ phiếu chip cũng là một lực cản lớn đối với lĩnh vực công nghệ nói chung, với tốc độ giảm 9% của Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ:AMD) sau khi nhà sản xuất chip đưa ra định hướng không tích cực và lo ngại về tỷ suất lợi nhuận, đã làm lu mờ kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

Eli Lilly and Company (NYSE:LLY) đã phục hồi sau khi báo cáo kết quả tích cực từ thuốc điều trị bệnh Alzheimer của họ, mở đường cho việc nộp đơn xin phê duyệt của FDA vào cuối tháng 6.

Kraft Heinz Co (NASDAQ:KHC) cũng kết thúc ở mức cao hơn, tăng 2%, sau khi công ty chuyên về hàng tiêu dùng này dỡ bỏ định hướng hàng năm sau kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi do giá tăng đã thúc đẩy hiệu suất.

Starbucks (NASDAQ:SBUX) đã sụt giảm 9% ngay cả khi chuỗi cửa hàng cà phê này báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vượt qua ước tính của các nhà phân tích khi tăng trưởng ở Trung Quốc quay trở lại sau khi nước này mở cửa trở lại sau đợt phong tỏa do Covid-19.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-giam-sau-khi-fed-tang-lai-suat-va-tiep-tuc-xem-xet-them-du-lieu-kinh-te-2027952

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc