Dow giảm với lực kéo từ Google và Boeing; Lợi suất tăng trở lại

Dow giảm với lực kéo từ Google và Boeing; Lợi suất tăng trở lại

Chỉ số Dow giảm hôm thứ Tư, bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc tăng và đà giảm trong lĩnh vực công nghệ do Alphabet dẫn đầu sau kết quả kinh doanh hàng quý đáng thất vọng trong hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây.

Dow Jones Industrial Average giảm 0,3% tương đương 105 điểm, NASDAQ Composite giảm 2,4%, S&P 500  giảm 1,4%.

Sự sụt giảm của Alphabet gây ảnh hưởng lớn đến các cổ phiếu công nghệ

Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL) sụt giảm hơn 9% sau khi báo cáo thu nhập hàng quý tốt hơn mong đợi bị lu mờ do hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây tăng trưởng chậm lại.

Doanh thu trên nền tảng đám mây của Google tăng 22,5% lên 8,41 tỷ USD, nhưng thấp hơn ước tính của Phố Wall là 8,6 tỷ USD, làm dấy lên lo ngại rằng công ty khổng lồ công nghệ đang tụt lại phía sau trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, một số nhà đầu cơ công nghệ cho biết đợt bán tháo đã diễn ra quá mức vì mảng kinh doanh đám mây của nó chỉ chiếm khoảng 11% doanh thu.

Wedbush cho biết: “Các nhà đầu tư đang đặt quá nhiều giá trị tương đối vào phân khúc đám mây của công ty, vốn chỉ chiếm ~11% doanh thu […] so với hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi, chiếm 78% doanh thu”.

Microsoft báo cáo thu nhập tích cực

Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã tăng 3% sau khi kết quả tài chính quý đầu tiên tốt hơn mong đợi cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây Azure.

UBS cho biết Azure đã báo cáo mức tăng trưởng 28%, tăng 1 điểm từ mức 27% trong quý 4 và là “ngôi sao của chương trình”. UBS cho biết, mức 28% cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 26%.

Đây là “mức tăng trưởng lớn nhất từ trước đến nay mà Microsoft từng đạt được trong quý tháng 9,” UBS nói thêm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng cao hơn trước dữ liệu GDP quý 3

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng sau khi tạm dừng trong phiên gần đây trước dữ liệu kinh tế công bố vào thứ Năm có thể sẽ cho thấy sự tăng trưởng kinh tế tăng vọt trong quý 3.

Sức mạnh liên tục của nền kinh tế, có nguy cơ thúc đẩy lạm phát, đã được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhấn mạnh là mối lo ngại chính có thể buộc Fed phải tăng lãi suất một lần nữa.

Tuy nhiên, việc Fed tạm dừng tăng lãi suất vào ngày 1 tháng 11 gần như đã được định giá, với mức xác suất là 93%, theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com.

Boeing (LON:SBA) giảm vì kết quả kinh doanh quý trái chiều

Boeing Co (NYSE:BA) giảm hơn 2% sau khi nhà sản xuất máy bay này báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến và cắt giảm dự báo hàng năm về số lượng giao hàng 737 Max trong bối cảnh sản xuất máy bay gặp vấn đề.

Boeing cho biết hãng dự kiến sẽ giao 375 đến 400 máy bay 737 trong năm nay, giảm so với ước tính trước đó là 400 đến 450 máy bay.

https://vn.investing.com/news/economy/dow-giam-voi-luc-keo-tu-google-va-boeing-loi-suat-tang-tro-lai-2057186

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc