Dow Jones giảm 4 phiên liên tiếp, Dow Jones lùi 250 điểm

Dow Jones giảm 4 phiên liên tiếp, Dow Jones lùi 250 điểm

Dow Jones giảm 4 phiên liên tiếp, Dow Jones lùi 250 điểm

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (24/5), khi các nhà lập pháp Mỹ đấu tranh để đạt được một thoả thuận về trần nợ quốc gia.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 255.59 điểm (tương đương 0.77%) xuống 32,799.92 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.73% còn 4,115.24 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.61% xuống 12,484.16 điểm.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy cho biết trong một cuộc họp báo vào cuối buổi sáng rằng các nhà đàm phán vẫn còn mâu thuẫn về giới hạn chi tiêu và đổ lỗi cho Đảng Dân chủ đã tiến hành đàm phán quá muộn trong quá trình này. Ông McCarthy cũng cho biết ông tin rằng các nhóm đàm phán có thể đạt được tiến triển vào ngày thứ Tư

“Tôi chỉ nghĩ đó là lẽ thường tình. Việc chúng ta chi tiêu ít hơn trong năm tới là điều hợp lý. Mọi hộ gia đình sẽ làm điều này”, ông nói.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen trước đó đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng khả năng vỡ nợ vào đầu tháng 6 là “rất cao”. Bà Yellen lưu ý vào ngày thứ Tư rằng bà đã thấy “một số căng thẳng trên thị trường tài chính” khi lo ngại ngày càng tăng rằng nước MỸ có thể vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử.

Adam Sarhan, CEO của 50 Park Investments, nhận định: “Thị trường vẫn ở trong trạng thái đi lùi do sự kết hợp của các điều kiện mua quá mức và lo ngại gia tăng kết quả trần nợ không thuận lợi khi ngày 01/6 đến gần”.

Chứng khoán Mỹ đã dao động gần các mức đáy ngay cả khi biên bản cuộc hợp mới nhất được công bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu thêm “sự không chắc chắn” về việc liệu ngân hàng trung ương có thể nâng lãi suất lần nữa vào tháng 6 hay không.

Biên bản họp chỉ ra rằng quyết định nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo cuối cùng sẽ phụ thuộc vào những dữ liệu phát hành sắp tới.

https://vn.investing.com/news/world-news/dow-jones-giam-4-phien-lien-tiep-dow-jones-lui-250-diem-2032693

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc