Dow Jones mất hơn 200 điểm do lo ngại về First Republic Bank

Dow Jones mất hơn 200 điểm do lo ngại về First Republic Bank

Dow Jones mất hơn 200 điểm do lo ngại về First Republic Bank

Chỉ số Dow Jones mất hơn 200 điểm vào ngày thứ Tư (26/4), khi những lo ngại của nhà đầu tư về First Republic Bank đã làm lu mờ sự phấn khích của họ đối với kết quả lợi nhuận của các công ty công nghệ lớn.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones mất 228.96 điểm (tương đương 0.68%) còn 33,301.87 điểm, sau khi tăng hơn 100 điểm vào đầu phiên. Chỉ số S&P 500 lùi 0.38% xuống 4,055.99 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.47% lên 11,854.35 điểm, xoá bớt mức tăng sau khi tăng tới 1.43% trong phiên.

Cổ phiếu First Republic Bank bốc hơi gần 30%, nới rộng mức giảm sau khi sụt gần 50% vào ngày thứ Ba (25/4). Ngân hàng khu vực cho biết rằng lượng tiền gửi của họ đã giảm 40% xuống còn 104.5 tỷ USD trong quý 1.

Điều đó làm dấy len những lo ngại về tình hình sức khoẻ hệ thống ngân hàng ban đầu xuất phát từ vụ phá sản của Silicon Valley Bank hồi tháng trước. Bloomberg News đưa tin vào ngày thứ Tư rằng các nhà quản lý ngân hàng Mỹ đang xem xét hạ cấp đánh giá về First Republic Bank, điều này có thể cản trở khả năng đi vay của ngân hàng này từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong khi đó, cổ phiếu Microsoft (NASDAQ:MSFT) vọt hơn 7% lên mức cao nhất trong hơn 1 năm sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận quý gần nhất cao hơn kỳ vọng của Phố Wall. Công ty này cũng cho biết doanh thu nhảy vọt từ mảng kinh doanh đám mây thông minh. Cổ phiếu Amazon (NASDAQ:AMZN) tiến hơn 2% khi một số người tham gia thị trường hy vọng rằng hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của gã khổng lồ thương mại điện tử cũng có thể thấy mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ.

Cổ phiếu Alphabet hạ 0.1% sau khi tăng vào đầu phiên. Công ty mẹ của Google (NASDAQ:GOOGL) đã công bố lợi nhuận tốt hơn dự báo nhưng cho biết doanh thu chỉ tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, quỹ Technology Select Sector SPDR Fund (XLK) tăng 1.5% khi nhà đầu tư tăng mức độ tiếp xúc trong tuần quan trọng với loạt báo cáo kết quả kinh doanh từ các công ty công nghệ lớn. Cổ phiếu Meta Platforms tiến 0.9% trước khi công bố kết quả kinh doanh sau phiên ngày thứ Tư. Báo cáo kinh doanh quý 1 của Amazon dự kiến công bố sau phiên ngày thứ Năm (27/4).

Ngoài ra, cổ phiếu Chipotle leo dốc gần 13% lên mức cao mọi thời đại nhờ kết quả lợi nhuận mạnh mẽ.

Theo dữ liệu công bố vào sáng ngày thứ Tư, nhu cầu đối với các hàng hoá lâu bền như thiết bị gia dụng và máy tính cao hơn so với dự báo trong tháng 3, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang cho thấy khả năng phục hồi. Điểm dữ liệu này được công bố trước bane cập nhật GDP mới nhất dự kiến công bố vào ngày thứ Năm và chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – một thước đo lạm phát ưa thích của Fed – công bố vào ngày thứ Sáu (28/4).

https://vn.investing.com/news/world-news/dow-jones-mat-hon-200-diem-do-lo-ngai-ve-first-republic-bank-2026478

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc