Dow Jones nối dài mạch tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp

Dow Jones nối dài mạch tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp

Chỉ số Dow Jones tăng điểm vào ngày thứ Tư (08/05), nối dài chuỗi leo dốc sang phiên thứ 6 liên tiếp, khi nhà đầu tư ngó loe một số sự suy yếu trong lĩnh vực công nghệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/05, chỉ số Dow Jones tiến 172.13 điểm (tương đương 0.44%) lên 39,056.39 điểm, ghi nhận chuỗi leo dốc dài nhất trong năm 2024.

Chỉ số S&P 500 hạ 0.03 điểm, gần như đi ngang tại mức 5,187.67 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.18% còn 16,302.76 điểm.

Cổ phiếu Uber sụt 5.7% sau khi báo lỗ ròng gây ngạc nhiên và doanh thu đặt chuyến thấp hơn so với dự báo, trong khi cổ phiếu Intel rớt hơn 2% sau khi công ty sản xuất con chip hạ triển vọng doanh thu quý 2. Cổ phiếu Tesla mất 1.7% sau khi Reuters đưa tin rằng các công tố viên MỸ đang xem xét liệu công ty có phạm tội gian lận chuyển khoản hay không trong khuôn khổ cuộc điều tra hệ thống Autopilot của Tesla.

Ngay cả khi một số cổ phiếu công nghệ đáng chú ý gặp khó khăn, lĩnh vực này vẫn giành chiến thắng và tăng 0.2%.

Ross Mayfield, Chuyên gia phân tích chiến lược đầu tư của Baird, nhận định: “Việc định giá sẽ luôn là thách thức to lớn đối với lĩnh vực công nghệ. Họ đã bước vào mùa báo cáo lợi nhuận với tiêu chuẩn khá cao để vượt qua tất cả sự phấn khích về trí tuệ nhân tạo AI và sự mở rộng định giá… Lĩnh vực này đã mất đi quyền lãnh đạo, và xu hướng đã bị phá vỡ một chút, do đó có nhiều biến động hàng ngày hơn”.

Amgen và JPMorgan Chase là hai trong số những cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của Dow Jones, mỗi cổ phiếu đều tiến hơn 2%.

Ghi nhận sức mạnh gần đây của Dow Jones và S&P 500, ông Mayfield nói thêm rằng thị trường “có tất cả các dấu hiệu của một đợt điều chỉnh khá lành mạnh và cần thiết” với các yếu tố cơ bản mạnh mẽ và khả năng phục hồi kinh tế liên tục.

Nhà đầu tư cũng đón nhận một loạt nhận định từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chủ tịch Fed khu vực Boston, Susan Collins, cho biết rằng chính sách lãi suất của Fed có thể sẽ cần duy trì ở mức hiện tại cho đến khi lạm phát di chuyển “ổn định” hướng về mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

https://vietstock.vn/2024/05/dow-jones-noi-dai-mach-tang-sang-phien-thu-6-lien-tiep-773-1188445.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc