Dow Jones tăng gần 200 điểm bất chấp xung đột Israel-Hamas

Dow Jones tăng gần 200 điểm bất chấp xung đột Israel-Hamas

Dow Jones tăng gần 200 điểm bất chấp xung đột Israel-Hamas

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi nhà đầu tư rũ bỏ sức ép từ xung đột Israel-Hamas.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, Dow Jones tăng 0.59% điểm (tương ứng 197.07 điểm) lên 33,604.65 điểm. S&P 500 tiến 0.63% lên 4,335.66 điểm. Nasdaq Composite cộng 0.39% và khép phiên tại 13,484.24 điểm.

Cả ba chỉ số chính đều giảm điểm vào đầu phiên. Tại mức thấp nhất trong ngày, Dow Jones giảm 153.89 điểm trong khi S&P 500 mất 0.6%. Nasdaq cũng rút lui tới 1.15% trước khi phục hồi trở lại.

Chứng khoán Mỹ đã hứng chịu áp lực vào đầu ngày thứ Hai sau khi xung đột Israel-Palestine leo thang vào hôm thứ Bảy với việc nhóm vũ trang Hamas tiến hành một cuộc tấn công vào Israel.

Theo số liệu mới nhất, hơn 700 người Israel và ít nhất 687 người Palestine cũng đã thiệt mạng.

Căng thẳng địa chính trị gia tăng do cuộc xung đột gây ra có thể khiến thị trường năng lượng phân hóa, với việc một số chuyên gia dự báo giá dầu thô sẽ tăng vọt trong thời gian ngắn nhưng tác động nhìn chung là hạn chế. Căng thẳng gia tăng cũng có thể khiến thị trường càng thêm biến động trong bối cảnh các nhà đầu tư đã lo lắng về lạm phát dai dẳng và lãi suất cao hơn.

Giá dầu WTI tăng 4.3% trong ngày thứ Hai và đóng cửa tại 86.38 USD/thùng. Dầu Brent tăng 4.2% lên 88.15 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đều ghi nhận phiên tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 3/4.

Tất cả lĩnh vực đều khép lại phiên giao dịch ngày thứ Hai trong sắc xanh, dẫn đầu là năng lượng và công nghiệp với mức tăng lần lượt 3.5% và 1.6%. Cổ phiếu Halliburton tăng mạnh nhất ngành năng lượng với mức nhảy vọt 6.8%, tiếp sau là Marathon Oil Corp và ConocoPhillips.

Bên cạnh các ông lớn dầu khí, cổ phiếu của các công ty quốc phòng lớn cũng nhảy vọt giữa bất ổn Trung Đông. Cụ thể, cổ phiếu Lockheed Martin và Northrop Grumman nhảy vọt lần lượt 8.9% và 11.4%.

Một số nhà đầu tư bày bỏ sự tin tưởng rằng thị trường đã đánh giá tác động của cuộc tấn công của Hamas vào cuối tuần. Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng giá trong ngày thứ Hai, qua đó gia tăng niềm tin vào nền kinh tế. Chỉ số Russell 2000 của các công ty vốn hóa nhỏ cộng 0.6%.

Thị trường trái phiếu đóng cửa vào thứ Hai nhân Ngày Columbus. Điều này đồng nghĩa với việc Wall Street sẽ phải đợi đến thứ Ba mới có thể cập nhật lãi suất.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các báo cáo tài chính trong tuần này để tìm kiếm thêm các tín hiệu về sức khỏe của nền kinh tế. Các công ty sẽ công bố lợi nhuận trong tuần này bao gồm PepsiCo, Walgreens Boots Alliance, JPMorgan và BlackRock.

https://vn.investing.com/news/world-news/dow-jones-tang-gan-200-diem-bat-chap-xung-dot-israelhamas-2054295

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc