Dow tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ tăng; Mùa báo cáo thu nhập bắt đầu

Dow tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ tăng; Mùa báo cáo thu nhập bắt đầu

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư tăng cường đặt cược vào xu hướng tăng của cổ phiếu công nghệ lớn, phớt lờ đà tăng liên tục của lợi suất trái phiếu Kho bạc khi sự chú ý chuyển sang tốc độ tăng trưởng thu nhập hàng quý dự kiến trong tuần này.

Dow Jones Industrial Average tăng 0,9% tương đương 314 điểm, NASDAQ Composite tăng 1,2% và S&P 500 tăng 1%.

Cổ phiếu Công nghệ lớn tăng, nhưng Apple yếu hơn khi doanh số iPhone 15 tại Trung Quốc không đạt kì vọng

Các ông lớn công nghệ, ngoại trừ Apple, đang tăng điểm, dẫn đầu là Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) khi các nhà đầu tư phớt lờ sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc.

Apple (NASDAQ: AAPL)  đóng cửa ít thay đổi sau khi cổ phiếu bị áp lực bởi lo ngại rằng doanh số bán iPhone 15 của họ ở Trung Quốc thấp hơn trong những tuần đầu sau khi phát hành, khi so sánh với iPhone 14.

Jefferies cho biết trong một ghi chú rằng doanh số bán iPhone 15 đã giảm theo tỷ lệ hai chữ số so với phiên bản tiền nhiệm trong bối cảnh có sự cạnh tranh gay gắt từ Mate 60 Pro của Huawei.

Lululemon tăng mạnh khi chuẩn bị gia nhập S&P500

Lululemon Athletica Inc (NASDAQ:LULU) tăng 10% khi nhà sản xuất quần áo thể thao chuẩn bị gia nhập S&P 500 vào thứ Tư, thay thế Activision.

Oppenheimer cho biết trong một ghi chú gần đây: “Chúng tôi coi việc bổ sung cổ phiếu vào chỉ số chính như một chất xúc tác tiềm năng để gia tăng sự quan tâm và mua vào”.

News Corp tăng nhờ sự quan tâm của nhà đầu tư hoạt động

Tin tức (NASDAQ:NWS) đã tăng 4% sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng nhà đầu tư hoạt động Starboard Value đã tăng cổ phần trong công ty truyền thông của Rupert Murdoch trong bối cảnh có kế hoạch thực hiện các thay đổi chiến lược và quản trị để tăng giá cổ phiếu.

Tờ Wall Street Journal đưa tin Starboard Value khuyến nghị bán các doanh nghiệp bất động sản kỹ thuật số của News Corp (NASDAQ:NWSA), bao gồm cả Realtor.com.

Thu nhập quý 3 của Charles Schwab cao nhất nhưng doanh thu thấp hơn ước tính

Charles Schwab Corp (NYSE:SCHW) báo cáo kết quả quý 3 không đồng đều sau khi doanh thu giảm so với ước tính, nhưng mức giảm tiền gửi không tệ như lo ngại.

Tiền gửi ngân hàng quý 3 của Schwab đã giảm xuống còn 284,4 tỷ USD từ mức 304,4 tỷ USD trong quý trước.

Cổ phiếu Charles Schwab tính đến thời điểm hiện tại đã giảm khoảng 34% do công ty môi giới này phải chịu thiệt hại khi khách hàng chuyển tiền mặt sang các sản phẩm có lãi suất cao.

Lợi nhuận của Charles Schwab vượt xa kết quả trong tuần này từ ba ngân hàng lớn còn lại ở Phố Wall bao gồm Bank of America Corp (NYSE:BAC), Morgan Stanley (NYSE:MS) và Goldman Sachs Group Inc (NYSE:NYSE:GS).

Pfizer (NYSE:PFE) cắt giảm định hướng nhưng được nâng cấp bởi Jefferies; Các nhà sản xuất vắc xin COVID giảm

Pfizer Inc (NYSE:PFE) đã được nâng cấp bởi Jefferies lên mức mua, từ nắm giữ, do kế hoạch cắt giảm chi phí 3,5 tỷ USD của công ty khổng lồ dược phẩm dự kiến sẽ thúc đẩy thu nhập. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 3%.

Pfizer hôm thứ Sáu đã cắt giảm dự báo cả năm về thu nhập và doanh thu sau khi cảnh báo khoản lỗ 5,5 tỷ USD trong quý 3 liên quan đến doanh số bán vắc xin và thuốc điều trị COVID-19 thấp hơn dự kiến.

Doanh thu liên quan đến vắc xin Covid khoảng 1,6 tỷ USD, chỉ chiếm chưa đến 15% trong tổng doanh thu 12,73 tỷ USD của Pfizer được báo cáo trong quý II.

Các nhà sản xuất vắc xin COVID khác bao gồm đối tác Đức của Pfizer BioNTech SE (NASDAQ:BNTX), Novavax Inc (NASDAQ:NVAX) và Moderna Inc (NASDAQ:MRNA) giảm mạnh do lo ngại về việc doanh số bán vắc xin Covid chậm lại.

Cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử tăng vọt sau khi Bitcoin tăng giá nhờ thông tin giả về ETF giao ngay

Coinbase Global Inc (NASDAQ:COIN), Riot Platforms (NASDAQ:RIOT) và MicroStrategy (NASDAQ:MSTR) nằm trong làn sóng các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử tăng mạnh, được củng cố bởi mức tăng hơn 5% của bitcoin sau một báo cáo sai sự thật rằng đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay hoặc ETF của Blackrock (NYSE:BLK) đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Bitcoin đạt đỉnh 30.000 USD, nhưng sau đó đã giảm bớt để giao dịch ở mức 29.000 USD.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/dow-tang-diem-khi-co-phieu-cong-nghe-tang-mua-bao-cao-thu-nhap-ba-t-dau-2055368

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc