eBay đã sa thải 30% nhân viên trong bộ phận NFT và Web3

eBay đã sa thải 30% nhân viên trong bộ phận NFT và Web3

Công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Mỹ eBay được cho là đã sa thải 30% nhân viên khỏi thị trường NFT và bộ phận Web3. Theo một nguồn tin thân cận, Stef Jay, giám đốc chiến lược và kinh doanh của công ty, đã từ chức.

 

Gã khổng lồ thương mại điện tử bước chân vào lĩnh vực Web3 bằng cách mua lại KnownOrigin, một thị trường NFT có trụ sở tại Vương quốc Anh, vào tháng 6 năm 2022. Nhóm và IP của thị trường NFT đã trở thành một phần của bộ phận Web3 của eBay.

 

Vài tháng sau thương vụ mua lại KnownOrigin, công ty thương mại điện tử này đã mua lại thị trường thẻ giao dịch TCGplayer với giá 295 triệu USD.

 

Tuy nhiên, mặc dù đã tham gia rộng rãi vào NFT và Web3, công ty dường như đang thay đổi hướng đi.

 

eBay sẽ rút khỏi thị trường NFT và Web3?

Theo báo cáo, mối quan hệ giữa gã khổng lồ thương mại điện tử và KnownOrigin đã không đi đúng hướng. Theo một nguồn tin, ‘ Nhiều người trong công ty không hài lòng, đổ lỗi cho việc thiếu lãnh đạo và chiến lược dẫn đến việc sa thải hàng loạt. Có những lời chỉ trích nội bộ, ngay cả ở cấp cao, đặt câu hỏi về trình độ của người đứng đầu web3 hiện tại cũng như nhóm chiến lược của eBay. ‘

 

Thị trường NFT đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm đáng kể kể từ đỉnh cao năm 2021. Giá trị của một số bộ sưu tập NFT đã giảm đi đáng kể. Theo một nghiên cứu vào tháng 9 năm 2023 , 95% bộ sưu tập NFT được cho là vô giá trị. Sự suy giảm về nhu cầu và giá trị có thể đã khiến eBay phải suy nghĩ lại về chiến lược Web3 và NFT của mình.

 

Tuy nhiên, cũng có thể công ty đang tổ chức lại bộ phận Web3 để hoạt động trơn tru hơn. Các công ty công nghệ, bao gồm Meta, Amazon, v.v., đã sa thải hàng nghìn nhân viên trong vài năm qua. Nền kinh tế chậm chạp và hậu quả của đại dịch COVID-19 có thể đã góp phần dẫn đến tình trạng sa thải hàng loạt. Việc eBay sa thải 30% nhân viên NFT và Web3 có thể vì lý do tương tự.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc