ExxonMobil tìm kiếm lithium ở các quận Columbia, Lafayette

ExxonMobil tìm kiếm lithium ở các quận Columbia, Lafayette

Các công ty có mối quan hệ với gã khổng lồ năng lượng ExxonMobil đã chuyển đến các quận Columbia và Lafayette khi việc tìm kiếm lithium – một nguyên tố quan trọng trong pin xe điện – ngày càng gia tăng.

 

Trong khi đó, một công ty Australia đã tăng cường hoạt động cho thuê khoáng sản ở hạt Lafayette và cho biết họ có kế hoạch bắt đầu khoan một giếng để tìm kiếm nước muối chứa lithium. Hai tuần trước, Saltwerx LLC ở Spring, TX, đã nhận được giấy phép khoan từ Ủy ban Dầu khí Arkansas với tư cách là nhà điều hành tại ba địa điểm tự phát.

 

Công việc sơ bộ tại địa điểm đã bắt đầu tại giếng Suzy số 1. Vị trí nằm ở phía đông của Đường Quận 15 gần giao lộ của Đường Quận 203 trong cộng đồng Philadelphia. Nó sẽ được khoan tới độ sâu 9.640 feet.

 

Địa điểm Gerald số 1 nằm ở phía nam Quốc lộ Hoa Kỳ 371 dọc theo Đường 1 Quận Columbia trong cộng đồng Sharman phía bắc Taylor. Công việc sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 11 ở độ sâu 10.554 feet. Lili số 1 nằm dọc theo Đường Homan phía tây Arkansas 53 ở phía đông Quận Lafayette. Công việc sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 12.

 

Theo một báo cáo trên tờ Wall Street Journal, ExxonMobil có kế hoạch xây dựng một cơ sở chế biến lithium lớn ở khu vực Quận Columbia-Lafayette, nhưng công ty chưa mua bất động sản cho mục đích đó và chưa chính thức công bố bất kỳ kế hoạch xây dựng nào. Tạp chí Phố Wall cũng cho biết vào tháng 5, ExxonMobil đã trả cho Galvanic Energy của Moore, OK, khoảng 100 triệu USD để thuê khoáng sản đối với 120.000 mẫu đất ở các quận Columbia và Lafayette mà Saltwerx đã mất nhiều năm để mua lại cho Galvanic.

 

Các công ty Eres đã di chuyển các thiết bị hạng nặng đến các địa điểm khoan Saltwerx, bao gồm máy xúc, máy cạp, máy ủi, máy kéo, xe tải chở nước và các phương tiện khác.

 

Tạp chí Phố Wall gợi ý rằng ExxonMobil muốn xây dựng một cơ sở có khả năng sản xuất hơn 75.000 tấn lithium mỗi năm, tương đương khoảng 15% tổng sản lượng lithium cấp công nghiệp trên toàn thế giới vào năm ngoái.

 

Lithium là phương tiện lưu trữ năng lượng cho pin trong xe điện.

 

Công ty Eres, có trụ sở tại Denver, tham gia vào nhiều công việc quản lý và xây dựng cơ sở vật chất.

 

Theo thông cáo báo chí năm 2021, Eres Companies cho biết họ đã được ExxonMobil thuê để xử lý các hoạt động tư vấn và cơ sở bất động sản cho một số tài sản thuộc sở hữu và cho thuê của họ ở Bắc Mỹ. Thông cáo báo chí dẫn lời quan chức Tim Brekel của Eres cho biết: “Chiến lược quản lý chủ động và kỹ lưỡng của chúng tôi được thiết kế để giúp ExxonMobil đạt được thành công trong vận hành cơ sở, ngay cả ở những địa điểm xa xôi. Kinh nghiệm sâu rộng của ERES trong các thị trường cấp hai và cấp ba có nghĩa là nhóm của chúng tôi có thể giải quyết những thách thức đặc biệt khi vận hành các cơ sở năng lượng nông thôn.”

 

Trong một dự án phát triển khác, công ty đối tác tư nhân Daytona Lithium có trụ sở tại Úc đã mua thêm 1.024 mẫu đất khai thác khoáng sản ở Quận Lafayette, nâng tổng diện tích lên 9.440 mẫu Anh. Thông báo này được đưa ra bởi Pantera Minerals có trụ sở tại Perth, công ty có 35% cổ phần trong Daytona Lithium. 7.000 mẫu Anh khác đang được đàm phán.

 

Daytona Lithium cho biết vào tháng 8 năm ngoái rằng khu vực dự án của họ tiếp giáp trực tiếp với các hợp đồng thuê khoáng sản do ExxonMobil nắm giữ và theo xu hướng mà Standard Lithium và Albemarle Corporation có các dự án tương tự.

 

Daytona Lithium cũng cho biết họ đã ủy quyền cho một nhóm độc lập để tạo ra một địa điểm cho giếng thăm dò lithium như một phần của “Dự án Superbird” của họ.

 

Công ty cũng đang đàm phán về việc tái nhập giếng để kiểm tra loại nước muối và tốc độ dòng chảy, đồng thời đang thảo luận về khả năng sản xuất với các nhà cung cấp công nghệ khai thác lithium trực tiếp.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc