Ford có thể trở lại thị trường Ấn Độ trong tương lai gần với dòng xe Endeavour

Ford có thể trở lại thị trường Ấn Độ trong tương lai gần với dòng xe Endeavour

Ford bắt đầu hoạt động tại Ấn Độ với Ford Escort, một mẫu xe sedan được ra mắt vào năm 1996. Nó rời bờ biển Ấn Độ hơn hai thập kỷ sau đó

 

Nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford Motors có thể tái nhập cảnh vào Ấn Độ sau khi rời khỏi nước này hai năm trước. Theo Forbes Ấn Độ, suy đoán nảy sinh sau khi công ty quyết định giữ lại nhà máy sản xuất ở Chennai bất chấp kế hoạch bán nó trước đó. Vì nhà máy Chennai không được bán nên Ford sẽ dễ dàng khởi động lại hoạt động hơn. Báo cáo của Forbes cho biết, nhà máy đặt tại Maraimalai Nagar có công suất sản xuất 200.000 xe và 340.000 động cơ mỗi năm.

 

Tờ báo này còn cho biết thêm rằng Ford có thể đưa những chiếc SUV phổ biến của mình đến Ấn Độ, theo xu hướng mới nhất cho thấy những chiếc xe này là phương tiện được ưa chuộng tại thị trường Ấn Độ đang phát triển.

 

Vinay Piparsania, cựu giám đốc tại Ford Ấn Độ cho biết

 

Nhà máy Chennai sẽ cho phép Ford khởi động lại việc sản xuất Endeavour, sản phẩm mang lại sự cạnh tranh cho Fortuner của Toyota ở Ấn Độ.

 

Endeavour mới được xây dựng trên nền tảng của xe bán tải Ranger với kiến trúc khung bậc thang chắc chắn. Mặc dù thiết kế hình hộp và thẳng đứng trông quen thuộc, nhưng khi so sánh với thiết kế tiền nhiệm, thiết kế này trông giống như một sự khởi đầu, với chiếc SUV trông thậm chí còn hình hộp hơn trước và nổi bật với các đường gân vai táo bạo, mũi xe phẳng hơn và đèn pha hình chữ ‘C’ lớn hơn.

 

Nhiều chuyên gia thị trường đang háo hức chờ đợi sự tái xuất của Ford tại thị trường Ấn Độ.

 

“Ford đã biến Ấn Độ thành cơ sở để sản xuất ô tô tiết kiệm và cạnh tranh trong nước, đồng thời xuất khẩu ô tô từ Ấn Độ, nhưng thật không may khi thấy họ rời đi chỉ sau một đêm. Việc lấy lại niềm tin và sự tin cậy của người tiêu dùng, nhà cung cấp và đại lý sẽ là một công việc tẻ nhạt.” chắc chắn là có nhiệm vụ,” Puneet Gupta, giám đốc dự báo ô tô tại công ty nghiên cứu thị trường S&P Global Mobility, nói với Forbes Ấn Độ.

 

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ford nói với hãng tin này rằng công ty không phản hồi trước những suy đoán như vậy.

 

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc