Gallen Markets: Đồng Nhân dân tệ xuống đáy 6 tháng

Gallen Markets: Đồng Nhân dân tệ xuống đáy 6 tháng
Tag: #dautu,#gallenmarkets,#kinhte,#news

Theo ông Jack Alexander Mitchell, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư tại Gallen Markets, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng USD. Sự giảm này phản ánh sự khác biệt trong chính sách tiền tệ của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

gallen markets Đồng nhân dân tệ xuống đáy 6 tháng (1)

gallen markets Đồng nhân dân tệ xuống đáy 6 tháng (1)

 

Lãi suất cao ở Mỹ, cùng với các biện pháp kích thích nền kinh tế Trung Quốc, đã gây áp lực lên đồng Nhân dân tệ. Tại Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ đã mất giá xuống mức thấp nhất trong hơn nửa năm, phản ánh sự áp lực từ các yếu tố nội tại và bên ngoại.

Ngày 29/05, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã hạ mức tỷ giá tham chiếu xuống mức thấp nhất trong năm, cho thấy sự can thiệp của nhà chức trách trong việc điều chỉnh tỷ giá. Đồng Nhân dân tệ ở Hồng Kông cũng giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng.

Các nhà phân tích cho rằng sự suy giảm của đồng Nhân dân tệ chủ yếu là do đồng USD đang mạnh lên, phản ánh sự tương phản trong chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi Fed đã duy trì lãi suất cao và đối mặt với áp lực từ lạm phát, PBoC đã giữ nguyên lãi suất và thúc đẩy các biện pháp kích thích nền kinh tế.

Với những diễn biến này, sẽ có thêm áp lực lên đồng Nhân dân tệ trong thời gian tới, đặc biệt nếu Mỹ đưa ra lập trường ôn hòa hơn.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc