General Motors cổ phiếu bạn có thể mua ngay lập tức

General Motors cổ phiếu bạn có thể mua ngay lập tức
Tag: #chungkhoang,#cophieu,#IPO,cotuc

Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển từ xe chạy bằng xăng sang xe điện, sẽ có nhiều người thắng và nhiều kẻ thua cuộc. Xe điện là sự khuynh đảo lớn nhất trong nhiều thập kỷ đối với ngành công nghiệp ô tô.

general motors cổ phiếu bạn có thể mua ngay lập tức (1)

general motors cổ phiếu bạn có thể mua ngay lập tức (1)

Xu hướng phát triển General Motors

GM đang có định giá khoảng 47 tỷ USD. Đó là một mức định giá cực kỳ bi quan. Công ty đang nhắm mục tiêu tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 300 tỷ USD vào năm 2030 và tỷ suất lợi nhuận EBIT cao tới 14% nhờ xe điện, phần mềm và công ty con xe tự hành Cruise. Ngay cả khi GM không đạt được những mục tiêu đó, chỉ cần công ty tham gia vào cuộc chơi thì tiềm năng tăng giá cũng đã là rất lớn.

 

Cổ phiếu GM cũng có vẻ rẻ không tưởng dựa trên kết quả hiện tại của công ty. Các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ báo cáo thu nhập trên một cổ phiếu đạt 7,71 USD trong năm nay, thiết lập hệ số giá trên thu nhập ở mức thấp hơn 4,5 lần.

 

Tất nhiên, có rất nhiều điều có thể xảy ra với GM. Về lâu dài, kinh doanh xe điện có thể không sinh lãi bằng kinh doanh xe chạy bằng xăng; cạnh tranh gia tăng có thể đẩy GM xuống mức thị phần nhỏ hơn so với thị phần hiện nay; Những nỗ lực xe tự động của GM có thể không dẫn đến đâu; và phần mềm có thể không phải là một cơ hội lớn như công ty tin tưởng.

 

Tiềm năng tăng trưởng của General Motors

GM có sáu mẫu EV mới sẽ ra mắt trong năm nay, bao gồm cả phiên bản điện của Chevrolet Silverado Work Truck. Công ty đã sản xuất 50.000 xe điện ở Bắc Mỹ trong nửa đầu năm 2023, mặc dù hầu hết trong số đó không được xây dựng trên nền tảng Ultium mới. Ultium mang đến những cải tiến đáng kể, bao gồm tính mô-đun cho phép GM chế tạo bất kỳ loại phương tiện nào trên nền tảng này. Công ty dự kiến sẽ sản xuất 100.000 xe điện trong nửa cuối năm nay khi việc sản xuất các mẫu dựa trên Ultium tăng lên.

 

Đáng chú ý, GM đang tận dụng những lợi ích của nền tảng Ultium để tung ra Chevrolet Bolt thế hệ thứ hai. Trước đây, công ty đã lên kế hoạch khai tử Bolt, một mẫu xe điện giá cả phải chăng chiếm một phần lớn trong doanh số bán xe điện hiện tại của GM. Bằng cách xây dựng Bolt mới trên Ultium, công ty có thể đưa nó ra thị trường nhanh hơn với chi phí kỹ thuật cũng như vốn đầu tư thấp hơn so với trước đây. Mặc dù phần lớn sự chú ý đang đổ dồn vào những chiếc xe tải và SUV sắp ra mắt của GM, chắc chắn vẫn có một thị trường dành cho những chiếc xe điện nhỏ, giá cả phải chăng.

 

Đến năm 2025, GM dự kiến sẽ tạo ra hơn 50 tỷ USD doanh thu từ xe điện nhờ vào việc sản xuất khoảng 1 triệu xe hàng năm ở Bắc Mỹ. GM cũng kỳ vọng mảng kinh doanh xe điện sẽ có lãi ổn định vào thời điểm đó, với biên EBIT ở mức 1-6%.

 

General Motors là một cổ phiếu mang lại lợi nhuận ấn tượng, và có thể là cơ hội đầu tư tiềm năng trong tháng 5 này. Vì vậy, nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ và lựa chọn chiến lược đầu tư thông minh để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc