General Motors thực hiện thỏa thuận trị giá 150 triệu USD về than chì tinh chế bền vững với một công ty khai thác Canada

General Motors thực hiện thỏa thuận trị giá 150 triệu USD về than chì tinh chế bền vững với một công ty khai thác Canada

General Motors (GM) đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Nouveau Monde Graphite (NMG) có trụ sở tại Quebec để cung cấp gần 20.000 tấn vật liệu cực dương hoạt động mỗi năm.

 

General Motors đã cam kết 150 triệu USD để hỗ trợ thúc đẩy và xây dựng các hoạt động giai đoạn 2 của NMG, bao gồm sản xuất quặng than chì thành vật liệu pin. (NMG vừa thực hiện một thỏa thuận bao tiêu tương tự với Panasonic.) Thỏa thuận của NMG cung cấp cho GM 19.842 tấn vật liệu cực dương hoạt động hàng năm của Mỹ sẽ có hiệu lực trong sáu năm.

 

Hoạt động này là một cột mốc quan trọng đối với việc sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ vì đây được kỳ vọng sẽ là nguồn cung cấp vật liệu cực dương hoạt tính than chì tự nhiên, môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) đầu tiên.

 

Arne H Frandsen, chủ tịch NMG, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh GM với tư cách là một cổ đông đã đầu tư vào kế hoạch thương mại mạnh mẽ ở Bắc Mỹ cũng như các cam kết ESG của chúng tôi về sản xuất có trách nhiệm và hợp tác phát triển với các Quốc gia bản địa và cộng đồng.”

 

NMG khai thác than chì tại Mỏ Matawinie, sau đó được xử lý thành vật liệu cực dương hoạt động tại nhà máy nguyên liệu pin Bécancour. (Graphite là vật liệu làm cực dương phổ biến nhất do tính dẫn điện cao, chi phí thấp và cấu trúc ổn định.)

 

Các vật liệu cực dương hoạt động sau đó sẽ được chuyển đến các nhà máy sản xuất pin của GM để sản xuất và lắp đặt pin vào xe điện.

 

Phó chủ tịch chuỗi cung ứng và mua hàng toàn cầu của GM, Jeff Morrison cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với NMG là một cột mốc quan trọng đối với ngành cũng như trong quá trình phát triển không ngừng của chúng tôi về chuỗi cung ứng pin bền vững và linh hoạt hơn”.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc