Giá dầu đi ngang khi thị trường thận trọng trước cuộc họp OPEC+

Giá dầu đi ngang khi thị trường thận trọng trước cuộc họp OPEC+

Giá dầu gần như không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi nhà đầu tư trở nên thận trọng trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ Nhật này. Theo dự kiến, các nhà sản xuất dầu thuộc OPEC+ có thể thảo luận về các biện pháp cắt giảm sâu hơn do đà tăng trưởng ngày càng chậm của nền kinh tế toàn cầu.

Được biết, cả hai hợp đồng dầu Brent và WTI đều tăng hơn 2% trong ngày thứ Hai sau khi 3 nguồn tin OPEC+ cho Reuters biết tổ chức này, bao gồm Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh, chuẩn bị xem xét liệu có tiếp tục cắt giảm nguồn cung khi nhóm họp vào ngày 26/11 tới.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 1 tăng 13 xu, tương ứng 0.16% lên 82.45 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ lùi 6 xu, tương ứng 0.08%, khép phiên tại 77.77 USD/thùng.

Cho tới nay, đã có 8 nhà phân tích dự báo OPEC+ có thể kéo dài hoặc thậm chí cắt giảm nguồn cung sâu hơn cho tới sang năm.

Giá dầu đã lao dốc tổng cộng 16% so với thời điểm cuối tháng 9 khi sản lượng dầu thô tại Mỹ, nhà sản xuất hàng đầu thế giới, giữ ở mức kỷ lục trong bối cảnh thị trường lo ngại về đà tăng trưởng nhu cầu và sự giảm tốc kinh tế.

Theo cuộc thăm dò của Reuters trong ngày thứ Hai, báo cáo tồn kho mới nhất của Mỹ có thể cho thấy dự trữ xăng dầu tăng trong tuần trước. Báo cáo đầu tiên của tuần này từ Viện Dầu khí Mỹ (API) sẽ được công bố trong ngày thứ Ba.

https://vietstock.vn/2023/11/gia-dau-di-ngang-khi-thi-truong-than-trong-truoc-cuoc-hop-opec-34-1123963.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc