Giá dầu giảm từ mức cao 10 tháng, dầu Brent giữ mức 90$

Giá dầu giảm từ mức cao 10 tháng, dầu Brent giữ mức 90$

Giá dầu giảm từ mức cao nhất gần 10 tháng vào thứ Hai, chứng kiến ​​hoạt động chốt lời sau đợt tăng mạnh trong tháng qua, mặc dù đặt cược vào việc thắt chặt nguồn cung vẫn giữ Brent trên mức 90$.

Thị trường trở nên thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ quan trọng vào cuối tuần này, phần lớn được cho là sẽ ảnh hưởng đến lãi suất. Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ diễn ra sau đó trong tháng Chín.

Giá dầu đã tăng mạnh vào tuần trước sau khi Ả Rập Saudi và Nga tuyên bố cắt giảm nguồn cung sâu hơn dự kiến ​​trong thời gian còn lại của năm, đặt cược rằng việc thắt chặt thị trường sẽ giúp bù đắp bất kỳ trở ngại nào về nhu cầu tiềm năng do lãi suất tăng.

Nhưng giá hiện tại dường như đã chững lại trong bối cảnh một số nhà đầu tư chốt lời, trong khi sự không chắc chắn về lãi suất và lo ngại về khả năng nhu cầu của Mỹ giảm cũng khiến thị trường không chắc chắn.

Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 0,5% xuống 90,25 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0,8% xuống 86,85 USD/thùng vào lúc 20:47 ET (00:47 GMT).

Trọng tâm của tuần này là các báo cáo hàng tháng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho các dự báo tương ứng của họ đối với thị trường dầu mỏ .

Cả hai nhóm đều kỳ vọng nguồn cung thắt chặt hơn sẽ nâng giá dầu trong năm nay và cũng nhắc lại rằng nhu cầu dầu thô dự kiến ​​sẽ vẫn tương đối mạnh nhờ sự phục hồi ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, một loạt dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang hạ nhiệt bất chấp việc dỡ bỏ các hạn chế chống Covid vào đầu năm nay.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng Lạm phát tiêu dùng Trung Quốc đã quay trở lại vùng tích cực trong tháng 8, trong khi lạm phát nhà sản xuất vẫn nằm trong vùng giảm phát.

Sức mạnh của đồng dollar cũng cản trở giá dầu thô tăng thêm khi đồng bạc xanh tăng trong 8 tuần liên tiếp lên mức cao nhất gần 6 tháng.

Những dấu hiệu phục hồi gần đây của nền kinh tế Mỹ – đặc biệt là lạm phát và thị trường lao động – đã làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có đủ dư địa để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Các thị trường lo ngại rằng xu hướng này có thể thúc đẩy nền kinh tế Mỹ hạ nhiệt hơn, có khả năng làm giảm nhu cầu dầu thô.

Đồng đô la mạnh hơn cũng gây áp lực lên nhu cầu dầu bằng cách khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với người mua quốc tế.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-giam-tu-muc-cao-10-thang-dau-brent-giu-muc-90-2050310

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc