Giá dầu ổn định với hi vọng kích thích kinh tế từ Trung Quốc

Giá dầu ổn định với hi vọng kích thích kinh tế từ Trung Quốc

Giá dầu biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó, do các nhà giao dịch chờ đợi thêm tín hiệu về kích cầu kinh tế của nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc, trong khi dữ liệu chính thức về hàng tồn kho của Mỹ cũng sẽ được công bố vào cuối ngày.

Giá dầu thô tăng mạnh vào thứ Ba sau khi các quan chức Trung Quốc cho biết chính phủ sẽ sớm đưa ra nhiều chính sách hơn để hỗ trợ tiêu dùng địa phương, vì dữ liệu trong tuần này cho thấy nền kinh tế nước này hầu như không tăng trong quý thứ hai.

Báo cáo phương tiện truyền thông địa phương cũng gợi ý rằng nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới sẽ cắt giảm lãi suất và yêu cầu dự trữ hơn nữa trong quý thứ ba để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Nhưng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được kỳ vọng rộng rãi sẽ giữ lãi suất cho vay cơ bản ổn định vào thứ Năm.

Tăng chi tiêu của chính phủ ở Trung Quốc có thể giúp thúc đẩy nhu cầu cá từ mức thấp trong kỷ nguyên COVID. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết Trung Quốc vẫn được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong năm nay.

Dầu Brent kỳ hạn giảm nhẹ xuống 79,64 USD/thùng, trong khi Dầu thô WTI kỳ hạn giảm xuống 75,59 USD/thùng lúc 20:46 ET (00:46 GMT). Cả hai hợp đồng đều tăng gần 2% mỗi hợp đồng vào thứ Ba.

Giá dầu cũng được hỗ trợ khi các bộ trưởng Nga nhắc lại kế hoạch tiếp tục cắt giảm xuất khẩu dầu.

Hàng tồn kho dầu thô của Mỹ cũng được chú ý sau đợt tăng bội thu vào tuần trước

Các thị trường hiện đang chờ dữ liệu về tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 14 tháng 7. Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy tồn kho đã giảm 0,8 triệu thùng, sau khi tăng đáng kể so với dự kiến trong tuần trước tuần.

Dữ liệu của chính phủ từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng dự kiến sẽ cho thấy lượng hàng tồn kho giảm 0,9 triệu thùng.

Dữ liệu về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ cũng sẽ được chú ý, sau khi dữ liệu tuần trước cho thấy nhu cầu đang giảm mặc dù bắt đầu mùa hè với lượng du lịch lớn. Một loạt các điều kiện thời tiết bất lợi trên cả nước đã làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu trong những tuần gần đây.

Lạm phát giảm, lo ngại của Fed khiến thị trường dầu lạc quan

Dữ liệu doanh số bán lẻ thấp hơn mong đợi từ Mỹ đã tăng cường đặt cược rằng lạm phát đang giảm bớt ở quốc gia này, do đó dự kiến sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang bớt diều hâu hơn trong những tháng tới.

Dữ liệu, cùng với dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến cho tháng 6, đã thúc đẩy các vụ cá cược rằng Fed sẽ thông báo tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất sau khi tăng lãi suất lần cuối vào tháng 7.

Quan niệm này ảnh hưởng nặng nề đến đồng USD, đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng, mang lại lợi ích cho hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-on-dinh-voi-hi-vong-kich-thich-kinh-te-tu-trung-quoc-2039805

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc