Giá vàng bất ngờ lao dốc, "bốc hơi" 40 USD/ounce chỉ trong vài giờ

Giá vàng bất ngờ lao dốc,

Giá vàng thế giới tối 3/6 (giờ Việt Nam) bất ngờ lao dốc mạnh, giảm mạnh hơn 2% tương đương giảm 40 USD/ounce chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Giá vàng trên thị trường thế giới vừa lao dốc mạnh, từ mức 1.910 USD xuống còn chưa đến 1.870 USD/ounce do hoạt động bán ra mạnh sau thông tin tích cực phát đi từ thị trường lao động Mỹ.

Theo báo cáo sử dụng lao động quốc gia ADP của Mỹ vừa công bố, các doanh nghiệp đã tuyển dụng mới 978.000 việc làm trong tháng vừa qua, đánh bại mọi dự báo trước đó. Trước khi báo cáo của ADP được công bố, các dự báo đồng thuận cho rằng sẽ chỉ có khoảng 645.000 việc làm được tạo ra trong lĩnh vực phi nông nghiệp.

Ban đầu, phản ứng với dữ liệu của ADP, thị trường vàng cố gắng giữ ổn định. Tuy nhiên, tiếp sau đó với những thông tin kinh tế tích cực, vàng bị áp lực bán tháo mạnh mẽ của giới đầu tư. Tại thời điểm gần 23h ngày 3/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng kỳ hạn tháng 8 chỉ còn chưa đến 1.870 USD/ounce, giảm hơn 2% so với đóng cửa phiên trước.

Các chuyên gia có chung nhận định, số liệu mới nhất từ ADP cho thấy tình trạng thiếu hụt trên thị trường lao động Mỹ đang được giải quyết. Tuy nhiên về lâu dài thì đây vẫn là nguy cơ đối với nền kinh tế Mỹ.

Thị trường vàng còn chịu thêm áp lực bán ra khi một báo cáo kinh tế tích cực khác được công bố, nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ.

Theo Viện Quản lý Cung ứng (ISM), chỉ số PMI phi sản xuất đạt mức 64% trong tháng 5, tăng so với mức 62,7% tháng 4. Dữ liệu này tốt hơn so với mức mong đợi 63%. “Chỉ số PMI phi sản xuất đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5”, báo cáo nêu rõ và đây là dấu hiệu của tăng trưởng kinh tế.

Giá vàng bất ngờ lao dốc, bốc hơi 40 USD/ounce chỉ trong vài giờ - Ảnh 1.

H.Kim

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc