Giá vàng giảm; Đồng chạm mức cao nhất 3 tháng với kì vọng về các biện pháp kích thích của Trung Quốc

Giá vàng giảm; Đồng chạm mức cao nhất 3 tháng với kì vọng về các biện pháp kích thích của Trung Quốc

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Ba, mặc dù hợp đồng tương lai phần lớn vẫn dẫn trước giá giao ngay, trong khi giá đồng được củng cố bởi kỳ vọng ngày càng tăng về các biện pháp kích thích hơn ở Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai tháng 12 đối với kim loại màu vàng đã vượt qua mức 2.000 USD/ounce được theo dõi chặt chẽ vào thứ Hai, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm bớt lập trường cứng rắn vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn về triển vọng ngắn hạn của ngân hàng trung ương – đặc biệt là trước dữ liệu bảng lương quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này – đã khiến giá vàng giao ngay giao dịch thấp hơn giá vàng tương lai.

Vàng tương lai giao tháng 12 giảm 0,4% xuống 2.002,25 USD/ounce, trong khi vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.964,14 USD/ounce lúc 20:21 ET (00:21 GMT). Cả hai công cụ đều ghi nhận mức tăng mạnh trong tháng 7, khi đồng đô la rút lui đáng kể với hy vọng Fed sẽ bớt cứng rắn hơn.

Đồng đô la phục hồi, kỳ vọng bảng lương đè nặng lên vàng

Sự phục hồi của đồng đô la đã gây ra một số tổn thất đối với vàng vào thứ Ba, do dữ liệu cho thấy các điều kiện tín dụng của Hoa Kỳ đang bị thắt chặt trong bối cảnh lãi suất cao.

Thị trường hiện đang tập trung hoàn toàn vào dữ liệu chính bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 7, dự kiến vào thứ Sáu tuần này. Bất kỳ dấu hiệu nào về sức mạnh tiếp tục trên thị trường việc làm đều có khả năng gây áp lực lên vàng, vì nó mang lại cho Fed thêm động lực để tiếp tục tăng lãi suất.

Lãi suất tăng đã tác động xấu đến giá vàng cho đến năm 2022 và đã hạn chế mức tăng của kim loại màu vàng từ đầu năm đến nay bằng cách đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lại lợi suất.

Nhưng sự khác biệt ngày càng tăng giữa giá vàng tương lai và giá giao ngay cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất vào cuối năm, điều này được cho là sẽ thúc đẩy dòng chảy lớn vào kim loại màu vàng.

Trong khi các điều kiện kinh tế của Hoa Kỳ cho đến nay vẫn ổn định mặc dù lãi suất tăng, tốc độ tăng trưởng cũng được dự đoán sẽ chậm lại trong nửa cuối năm, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Đồng vượt 4 đô la khi Trung Quốc thảo luận về kích thích kinh tế

Trong số các kim loại công nghiệp, đồng tương lai lần đầu tiên vượt qua mức 4 USD/pound sau hơn ba tháng, do sự lạc quan về các biện pháp kích thích hơn ở Trung Quốc phần lớn bù đắp cho các chỉ số kinh tế yếu kém của quốc gia này.

Kim loại màu đỏ mất đà vào đầu phiên giao dịch vào thứ Ba, với hợp đồng tương lai giảm 0,1% xuống còn 4,0113 USD/pound.

Các quan chức Trung Quốc gợi ý rằng nhiều biện pháp kích thích sẽ được áp dụng trong những tháng tới, giúp thị trường xem xét dữ liệu trong quá khứ cho thấy hoạt động kinh doanh tại nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới đã chậm lại đáng kể trong tháng Bảy.

Nhưng Bắc Kinh vẫn chưa công bố bất kỳ chính sách cụ thể nào để thúc đẩy tiêu dùng và nhu cầu địa phương, bất chấp sự đảm bảo lặp đi lặp lại của các quan chức hàng đầu.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-giam-ong-cham-muc-cao-nhat-3-thang-voi-ki-vong-ve-cac-bien-phap-kich-thich-cua-trung-quoc-2042472

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc